Cao học quản trị kinh doanh ở đâu tốt?

01:44 22/11/2017

Những ai mong muốn có tấm bằng thạc sĩ trong tay đều sẽ đặt câu hỏi “học cao học quản trị kinh doanh ở đâu tốt”. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin sau đây để có được câu trả lời phù hợp.

Cân nhắc về học phí

Nếu kinh tế dư giả và muốn tiếp cận với quản trị kinh doanh quốc tế, các bạn có thể chọn theo học các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài. Đây là hình thức liên kết giữa các trường đại hoặc hoặc tổ chức giáo dục sau đại học trong nước với các tổ chức đào tạo MBA nước ngoài. Sau khi hoàn thành khóa học này, bằng thạc sĩ của bạn sẽ có logo, chữ kí của cả 2 đơn vị.

Các chương trình liên kết thường có học phí rất cao

Một số trường tiêu biểu thường tuyển sinh hình thức này là Đại học Hà Nội – Đại học La Trobe (6400 USD/khóa), Đại học Bách khoa Hà Nội – Đại học SCUPS (5000 USD), ĐH Bách khoa TP.HCM – Trường Maastricht (14000 USD),…Như vậy đây là mức học phí tương đối cao so với khả năng của nhiều người. Nếu không dư giả, bạn có thể cân nhắc học các chương trình “thuần Việt”, nghĩa là bằng thạc sĩ chỉ có logo và chữ ký của các trường trong nước. Với chương trình này, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo và mức học phí thường dao động trên dưới 100 triệu cho mỗi khóa học. Một trong những trường có mức chi phí đào tạo rẻ nhất tại Hà Nội là Đại học công nghệ Đông Á – chỉ 19 triệu/năm, tương đương 38 triệu/khóa với bằng thạc sĩ chính quy được cấp bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo. Như vậy, để trả lời được câu hỏi học cao học quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất, trước tiên các bạn cần cân nhắc về yếu tố kinh tế.

Cân nhắc về thời gian đào tạo

Đại đa số các chương trình đào tạo cao học quản trị kinh doanh đều có thời gian là 2 năm cho 1 khóa học. Năm thứ nhất thường học các kiến thức nền tảng về quản trị, năm thứ 2 đào tạo chuyên sâu từng chuyên ngành theo định hướng của học viên, trong đó thời gian làm khóa luận tốt nghiệp chiếm khoảng 6 tháng. Như vậy, học viên chỉ cần lên lớp 1,5 năm và dành thời gian còn lại để làm luận văn. Một số chương trình liên kết có thể học 100% trong nước, nhưng một số có yêu cầu học 50% trong nước và 50% học tại nước ngoài. Đây là một yếu tố rất quan trọng, do đó cần hỏi thật kĩ cơ sở đào tạo trước khi quyết định.

Ngoài ra, thời gian tổ chức lớp học cũng là một vấn đề cần phải cân nhắc. Đại đa số các lớp cao học diễn ra vào buổi tối, ngoài giờ hành chính, để đảm bảo công việc, nhưng điều này cũng khá bất tiện với những người bận rộn, đặc biệt là phụ nữ. Do đó, các bạn có thể định hướng chỉ học vào giờ hành chính ngày cuối tuần cho đỡ tất bật. Các lớp cao học của Đại học công nghệ Đông Á cũng thường được tổ chức với thời gian linh hoạt vào cuối tuần để tạo thuận lợi cho học viên trong việc tiếp thu kiến thức và sắp xếp thời gian theo học.

Cân nhắc về khả năng Tiếng Anh

Cao học quản trị kinh doanh ở đâu tốt, khi khả năng tiếng anh còn nhiều hạn chế? Đối với các chương trình quốc tế hoặc liên kết, bắt buộc trình độ tiếng Anh của bạn phải ở mức khá trở lên thì mới có thể thi đỗ và theo học. Tuy nhiên, nếu khả năng ngoại ngữ còn yếu kém, các bạn nên lựa chọn những cơ sở đào tạo nội địa. Với những người đã lâu không học, hay bị mai một kiến thức, học cao học tại Đại học công nghệ Đông Á là một quyết định hợp lý, bởi đây là trường có tỷ lệ đỗ đầu vào rất cao, giảng viên luôn hỗ trợ sát sao trong quá trình ôn thi đầu vào.

THAM KHẢO THÊM

star Bật mí bí quyết học cao học Quản trị kinh doanh hiệu quả tốt nhất

star Học cao học trường công nghệ đông á có tốt không? Xem chi tiết

Nguồn: http://congnghedonga.tuyensinhmba.vn/

Bài viết cùng chuyên mục: