Điều kiện học MBA tại Việt Nam như thế nào?

19:52 12/06/2018

MBA là văn bằng cao học mà rất nhiều người trẻ tại Việt Nam theo học sau khi tốt nghiệp. Vậy điều kiện học MBA tại Việt Nam là gì? Học MBA ở đâu tốt hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này trong bài viết sau đây.

Điều kiện học MBA tại Việt Nam như thế nào?

MBA là gì?

MBA – viết tắt của Master of Business Administration, đây là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Hiện nay, khóa học MBA thường kèo dài từ 1-2 năm học bao gồm thời gian học và làm luận văn tốt nghiệp. Quá trình học MBA ngoài cung cấp kiến thức lý thuyết chuyên môn cho người học còn bổ sung nhiều bài giảng tình huống thực hành công việc thực tế. Do vậy, có những khóa đào tạo MBA đòi hỏi người học cần có hai năm kinh nghiệm trước khi theo học.

Điều kiện học MBA tại Việt Nam

Để đáp ứng điều kiện học MBA tại Việt Nam, yêu cầu đầu tiên và cũng là yêu cầu bắt buộc đó là bạn phải là người đã tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc những chuyên ngành phù hợp, ngành gần với ngành quản trị kinh doanh như: Kinh tế, Kế toán, Tài chính doanh nghiệp,…

Vượt qua kì thi tuyển sinh đầu vào thạc sĩ, thông thường sẽ thi 3 môn: môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành và ngoại ngữ. Với các ngành gần, bạn cần phải học và thi các môn chuyển đổi khác.

Ngoài ra, bạn cần đáp ứng những điều kiên khác về hồ sơ, đủ sức khỏe học tập.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh với giảng viên giàu kinh nghiệm

Lựa chọn trường để học MBA hiệu quả

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện học MBA tại Việt Nam thì có lẽ lựa chọn trường phù hợp để học thạc sĩ MBA là một trong những vấn đề mà học viên quan tâm hàng đầu.

Tự hào là trường đại học có truyền thống đào tạo thạc sĩ MBA hàng đầu trong khối trường ngoài công lập, Đại học công nghệ Đông Á là một địa chỉ thu hút rất nhiều học viên theo học, đặc biệt là với học viên đã đi làm.

dai hoc cong nghe dong a ha noi tuyen sinh mba

Trường Đại học công nghệ Đông Á – Cơ sở đào tạo thạc sĩ MBA tại Hà Nội

>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học công nghệ Đông Á 2018

Điểm khác biệt của đại học công nghệ Đông Á chính là ở chương trình học tiên tiến chuyên nghiệp mà không phải trường đại học nào cùng có được. Hai cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Bắc Ninh với cơ sở vật chất khang trang hiện đại là điều kiện lý tưởng giúp học viên phát huy tối đa năng lực. Đặc biệt với đội ngũ giảng viên là những chyên gia đầu ngành quản trị kinh doanh, những thầy cô tâm huyết với nghề, những bài giảng tình huống thực hành mang tính ứng dụng thực tế cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Ngoài ra, những lớp ôn thi đầu vào, ôn thi môn học chuyển đổi chất lượng cao tại trường giúp học viên có kiến thức vững chắc, nâng cao cơ hội trúng tuyển chương trinh MBA.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về MBA và điều kiện học MBA tại Việt Nam là gì? Nếu bạn mong muốn học chương trình MBA chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí ngay tại Việt Nam thì có thể liên hệ với trường Đại học công nghệ Đông Á theo thông tin sau.

 

Bài viết cùng chuyên mục: