Những điều sinh viên Kế toán mới ra trường cần lưu ý khi đi phỏng vấn

16:00 25/02/2020

Những sinh viên Kế toán mới tốt nghiệp thì bên cạnh những lợi thế về ngành học thì họ phải đối diện với sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường việc làm. Bài viết dưới đây là những điều sinh viên Kế toán mới ra trường cần lưu ý khi đi xin việc.

Những điều sinh viên Kế toán mới ra trường cần lưu ý

 Trước đó, nên có sự tìm hiểu về công ty mà bạn sắp đến phỏng vấn

Hãy tận dụng những gì bạn có thể tìm hiểu đôi chút về công ty bạn sắp đến phỏng vấn (Gần đây họ có tin tức gì không? Nghiệp vụ kinh doanh của họ?…). Khi nói chuyện với người tuyển dụng, hãy hỏi họ về vai trò và những người mà bạn sẽ gặp gỡ là ai. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về cuộc trò chuyện và họ sẽ bị ấn tượng vì bạn đã dành nhiều thời gian và tâm trí cho cơ hội này như thế nào.

Tạo ấn tượng đầu tiên với mọi người

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng đặc biệt là bạn cần phải tạo cho mình ấn tượng tốt trong 10 giây đầu tiên. Khi bước vào văn phòng, bạn sẽ bị rất nhiều con mắt hướng tới. Hãy tạo một hình ảnh chuyên nghiệp và năng động, ăn mặc đẹp tự tin, thân thiện, mỉm cười và lịch sự đối với tất cả mọi người bạn gặp.

Tạo ấn tượng với đồng nghiệp

Tự tin

Bạn cần lưu ý rằng sự tự tin là rất cần thiết nhưng đừng biến sự tự tin của mình thành phản cảm. Nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm cho dù bạn có bằng cấp cao đến mấy nhưng lại tỏ vẻ bất cần và thiếu tôn trọng họ.

Hiểu rõ về bản thân mình

Đa số các bạn sẽ giới thiệu đại loại như tên, tuổi, quê quán, tốt nghiệp trường và hết. Nhưng điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe đâu phải như vậy, vì những thông tin đó đã có trong CV của bạn cả rồi.

Cần phải hiểu bản thân mình mạnh ở đâu, yếu chỗ nào

 

Vậy bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Nên kể những gì và không nên kể những gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản như trường bạn đang theo học, lĩnh vực chuyên môn của bạn, công việc tình nguyện bạn đã làm và tại sao bạn quan tâm đến công ty ở vị trí này. Nhưng quan trọng hơn là hãy chia sẻ câu chuyện của bạn một cách ngắn gọn, đơn giản và tự nhiên nhất. Để tạo thiện cảm tốt với người phỏng vấn bạn.

Hầu hết sinh viên không nhận ra rằng các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có từ sở thích, tổ chức, công việc tình nguyện, …có thể tăng thêm tính thuyết phục để nhà tuyển dụng chọn lựa bạn.

Biết đặt những câu hỏi thông minh

Bạn nên kết thúc phần giới thiệu bằng một câu hỏi có chủ đích để thu hút nhà tuyển dụng vào cuộc đối thoại với mình. Câu hỏi nên đặt ra có thể là: “Anh/chị có thể cho tôi biết thêm về chương trình Quản trị viên tập sự của công ty?”….

Đặc biệt bạn nên tránh hỏi những điều sau đây:

– Công ty hoạt động trong ngành nào?

– Hoặc khi được hỏi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào, không nên đáp rằng “Vị trí nào với tôi cũng đều tốt cả.”

Hi vọng những “bí quyết” này sẽ giúp ích phần nào trong quá trình tìm việc của bạn không chỉ trong ngành kế toán mà còn tất cả những ai đang mong muốn có một cuộc phỏng vấn thành công trong mắt nhà tuyển dụng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục:

 • Giải đáp thắc mắc – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì?

  Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đang là chuyên ngành hot và được rất nhiều trường dành chỉ tiêu đào tạo. Vậy Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì bạn đã biết chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin chung về chương ...
 • Học bằng MBA ở đâu tại Hà Nội?

  Giữa vô số những trường đại học đang đào tạo chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Hà Nội hiện nay thì việc học bằng MBA ở đâu luôn là băn khoăn của rất nhiều học viên. Và nếu bạn vẫn đang loay hoay để ...
 • Kinh nghiệm học tốt MBA ở Việt Nam

  Chắc hẳn ai cũng hiểu rằng đối với những người đang đi làm thì để hoàn thành tốt một chương trình học MBA kéo dài dưới 2 năm là một quá trình không hề dễ dàng, bạn không những phải đầu tư một khoản tài chính và còn ...
 • Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh ngắn hạn tại Hà Nội

  Bạn là người đi làm hay là sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường khối kinh tế muốn tham gia khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh ngắn hạn tại Hà Nội. Nhưng chưa biết trường đại học nào mở lớp đào tào thạc sĩ MBA ...
 • Nội dung nghiên cứu của phân tích kinh doanh đối với doanh nghiệp

  Trên cơ sở nghiên cứu về đối tượng đã xác định, phân tích kinh doanh hướng trọng tâm vào các nội dung sau: Phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích hoạt động đầu tư, phần tích hoạt động tài sản, phân tích tình hình tài chính, hiệu ...
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Tại sao nên học MBA?

  MBA là chương trình thạc sĩ Quản trị  doanh  đang nhận được thu hút từ nhiều người quan tâm. Tại sao nên học MBA? Có rất nhiều lý do để học cao học ngành MBA, bài viết sau sẽ lý giải một phần sức hấp dẫn đến vậy: Tại sao ...