Những điều sinh viên Kế toán mới ra trường cần lưu ý khi đi phỏng vấn

16:00 25/02/2020

Những sinh viên Kế toán mới tốt nghiệp thì bên cạnh những lợi thế về ngành học thì họ phải đối diện với sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường việc làm. Bài viết dưới đây là những điều sinh viên Kế toán mới ra trường cần lưu ý khi đi xin việc.

Những điều sinh viên Kế toán mới ra trường cần lưu ý

 Trước đó, nên có sự tìm hiểu về công ty mà bạn sắp đến phỏng vấn

Hãy tận dụng những gì bạn có thể tìm hiểu đôi chút về công ty bạn sắp đến phỏng vấn (Gần đây họ có tin tức gì không? Nghiệp vụ kinh doanh của họ?…). Khi nói chuyện với người tuyển dụng, hãy hỏi họ về vai trò và những người mà bạn sẽ gặp gỡ là ai. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về cuộc trò chuyện và họ sẽ bị ấn tượng vì bạn đã dành nhiều thời gian và tâm trí cho cơ hội này như thế nào.

Tạo ấn tượng đầu tiên với mọi người

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng đặc biệt là bạn cần phải tạo cho mình ấn tượng tốt trong 10 giây đầu tiên. Khi bước vào văn phòng, bạn sẽ bị rất nhiều con mắt hướng tới. Hãy tạo một hình ảnh chuyên nghiệp và năng động, ăn mặc đẹp tự tin, thân thiện, mỉm cười và lịch sự đối với tất cả mọi người bạn gặp.

Tạo ấn tượng với đồng nghiệp

Tự tin

Bạn cần lưu ý rằng sự tự tin là rất cần thiết nhưng đừng biến sự tự tin của mình thành phản cảm. Nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm cho dù bạn có bằng cấp cao đến mấy nhưng lại tỏ vẻ bất cần và thiếu tôn trọng họ.

Hiểu rõ về bản thân mình

Đa số các bạn sẽ giới thiệu đại loại như tên, tuổi, quê quán, tốt nghiệp trường và hết. Nhưng điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe đâu phải như vậy, vì những thông tin đó đã có trong CV của bạn cả rồi.

Cần phải hiểu bản thân mình mạnh ở đâu, yếu chỗ nào

 

Vậy bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Nên kể những gì và không nên kể những gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản như trường bạn đang theo học, lĩnh vực chuyên môn của bạn, công việc tình nguyện bạn đã làm và tại sao bạn quan tâm đến công ty ở vị trí này. Nhưng quan trọng hơn là hãy chia sẻ câu chuyện của bạn một cách ngắn gọn, đơn giản và tự nhiên nhất. Để tạo thiện cảm tốt với người phỏng vấn bạn.

Hầu hết sinh viên không nhận ra rằng các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có từ sở thích, tổ chức, công việc tình nguyện, …có thể tăng thêm tính thuyết phục để nhà tuyển dụng chọn lựa bạn.

Biết đặt những câu hỏi thông minh

Bạn nên kết thúc phần giới thiệu bằng một câu hỏi có chủ đích để thu hút nhà tuyển dụng vào cuộc đối thoại với mình. Câu hỏi nên đặt ra có thể là: “Anh/chị có thể cho tôi biết thêm về chương trình Quản trị viên tập sự của công ty?”….

Đặc biệt bạn nên tránh hỏi những điều sau đây:

– Công ty hoạt động trong ngành nào?

– Hoặc khi được hỏi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào, không nên đáp rằng “Vị trí nào với tôi cũng đều tốt cả.”

Hi vọng những “bí quyết” này sẽ giúp ích phần nào trong quá trình tìm việc của bạn không chỉ trong ngành kế toán mà còn tất cả những ai đang mong muốn có một cuộc phỏng vấn thành công trong mắt nhà tuyển dụng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục:

 • Thạc sĩ MBA là gì? Thạc sĩ MBA học những gì?

  Thạc sĩ MBA hiện tại đang là một khóa học được đông đảo các bạn học viên theo học. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về quản trị kinh doanh. Thạc sĩ MBA là gì? Thạc sĩ MBA học những ...
 • Tuyển sinh Thạc sĩ MBA chất lượng cao của EAUT

  Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của trường Đại học Công Nghệ Đông Á là một hành trình trải nghiệm đầy thú vị cho sự đổi thay. Chương trình học thạc sĩ MBA tại Đại học Công nghệ Đông Á sẽ mang lại cho bạn ...
 • Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, gian lận trong kỳ thi THPTQG 2019

  Đây là nội dung tại Công điện 520/CĐ-BGDĐT ngày 18/6/2019 về tập trung chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPTQG 2019 tại các địa phương gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.   Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND cấp tỉnh tiếp tục chỉ ...
 • Ngành quản trị kinh doanh cần những tố chất gì?

  Ngành quản trị kinh doanh hiện đang là ngành được đông đảo học viên theo học, bạn nghĩ mình có hợp với ngành không? Ngành quản trị kinh doanh cần những tố chất gì là câu hỏi mà bạn đang băn khoăn. Những tố chất cần có của ngành ...
 • Lớp Thạc sĩ tìm hiểu về môn học Kế toán Quản trị nâng cao

  Trong 2 ngày, 27/10/2018 và 28/10/2018 vừa qua, các học viên lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ Kế toán của trường Đại học công nghệ đông á đã có thời gian tìm hiểu nội dung môn Kế toán Quản trị cùng TS. Hoàng Thị ...
 • Quản trị tài chính (Financial management) cùng TS. Đặng Hương Giang

  Ngày 05/10/2019 vừa qua, lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có buổi học tìm hiểu về Quản trị tài chính với sự hướng dẫn của TS. Đặng Hương Giang. Quản trị tài chính được coi một trong những chức năng ...