Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh làm gì?

21:10 10/06/2018

Ngành quản trị kinh doanh cung như học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)  hiện đang được đông đảo các bạn theo học. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế đang phát triển mạnh mẽ nhiều công ty được thành lập, các công ty đòi hỏi nguồn lao động có chất lượng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó rất nhiều bạn sinh viên năm cuối, người đi làm kinh tế thường chọn cho mình con đường học lên thạc sĩ. Vậy thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Học những gì? Ra làm gì? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gi? Quản trị kinh doanh làm gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh tiếng anh là: Master of Business Administration. Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay còn gọi là thạc sĩ MBA là một khóa đào tạo sau đại học nhằm cung cấp cho các học viên các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về lĩnh quản trị kinh doanh. Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh bao gồm các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: Kế toán, tài chính, tiếp thị, nguồn nhân lực và các hoạt động liên quan đến phân tích chiến lược quản lý.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh học những gì?

Khi tham gia khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về ngành, ngoài ra học viên còn được cung cấp các kỹ năng mềm để phục vụ công việc.

Khi học thạc sĩ quản trị kinh bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu và mới nhất về Quản trị kinh doanh. Học viện sẽ nắm vững được các kiến thức về các quy định của pháp luật trong kinh doanh. Ngoài ra học viên sẽ nắm vững và thành thạo phương pháp nghiên cứu khoa học, phân tích đinh lượng ứng dụng trong Quản trị kinh doanh.

Học viên được học các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lý, nhà lãnh đạo tài ba trong doanh nghiệp. Học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn như:  Kỹ năng hoạch đinh chiến lược, kỹ năng lãnh đạo và tổ chức, các kỹ năng về kinh doanh thương mại, đàm phán kinh doanh. Đặc biệt bạn sẽ được cung cấp các kỹ năng về phân tích tài chính nâng cao và quản trị tài chính nâng cao. Ngoài ra học viên còn được cung cấp các kỹ năng mềm để phục vụ công việc như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, quản trị bản thân, quản lý thời gian và kỹ năng phát hiện và xử lý vấn đề.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì?

Khi bạn tham gia lớp học thạc sĩ MBA bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực như: Quản trị nguồn nhân lực, quản trị Marketing, quản trị tài chính, quản lý sản xuất…. Học viên có thể ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước với mức lương hấp.

Học viên sẽ làm việc tại các phòng kế hoạch, phòng marketing, chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ khách hàng của công ty về tài chính chứng khoán. Bạn có thể thăng tiến trở thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính (CFO) tại các công ty, doanh nghiệp. Học viên có thể thực hiện đam mê trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có mở lớp quản trị kinh doanh.

Nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở trường nào?

Đối với các bạn sinh viên năm cuối ngành quản trị kinh doanh hay với người đi làm kinh tế thì học lên thạc sĩ là điều rất cần thiết. Vậy nên học thạc sĩ MBA ở trường nào là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Bạn nên học thạc sĩ tại đại học Công Nghệ Đông Á đây là trường đào tạo thạc sĩ uy tín, chất lương. Trường Công Nghệ Đông Á có một số điểm nội bật so với các trường khác như: Học viên được tham gia các hội thảo chuyên đề về tài chính – kinh tế miễn phí cùng các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, giám đốc điều hành các công ty tập đoàn. Bài giảng tập trung vào các CASE STUDY dựa trên khung chương trình chuẩn.

Xem thêm:
»» Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh mba tốt nhất Hà Nội
»» Điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Thông tin liên hệ Trường đại Học Công Nghệ Đông Á

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 091.892.4388
Email: info@afc.edu.vn

Bài viết cùng chuyên mục:

 • Chương trình đào tạo thạc sĩ mba ở đâu tốt nhất Việt Nam

  Song song với mong muốn học lên cao học thì vấn đề chương trình đào tạo thạc sĩ mba ở đâu tốt nhất Việt Nam được nhiều bạn quan tâm. Hiện tại, có rất nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội nói chung cà cả nươc ...
 • Top trường đại học tuyển sinh MBA năm 2018 tại Hà Nội

  Chương trình MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) là một trong những chương trình sau đạị học hấp dẫn bậc nhất đối với các bạn trẻ hiện nay. Bạn là người quan tâm đến chương trình MBA nhưng lại chưa chọn được địa điểm học. Nếu vậy, ...
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)

  Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) (Ban hành kèm theo Quyết định số 1607/QĐ-BGDĐT ngày 10/5/2017) Nội dung chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghệ Đông Á cụ thể như sau: Một số thông tin về ...
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán

  Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán (Ban hành kèm theo Quyết định số 1283/QĐ-BGDĐT ngày 21/4/2016) Nội dung chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kế toán trường Đại học Công nghệ Đông Á cụ thể như sau: Một số thông tin về chuyên ngành đào tạo ...
 • Lớp Thạc sĩ tìm hiểu học phần: Phân tích kinh doanh nâng cao

  Ngày 03/11/2018, lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Kế toán của trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có thời gian tìm hiểu về môn học: Phân tích kinh doanh nâng cao dưới sự hướng dẫn của TS. Tạ Quang Bình.
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh làm gì?

  Ngành quản trị kinh doanh cung như học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)  hiện đang được đông đảo các bạn theo học. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế đang phát triển mạnh mẽ nhiều công ty được thành lập, các công ty đòi hỏi nguồn ...