Học cao học mất bao nhiêu lâu? Điều kiện học cao học là gì?

19:08 18/06/2018

Học cao học là nhu cầu rất cần thiết của các bạn sinh viên năm cuối cũng như người đi làm. Nó cung cấp cho bạn các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có cơ hội việc làm cũng như có cơ hội thăng tiến cao. Học cao học mất bao nhiêu lâu? Điều kiện học cao học là gì? được rất nhiều bạn băn khoăn. Bài viết này mình sẽ làm rõ những điều bạn băn khoăn về học thạc sĩ.

Học cao học mất bao nhiêu lâu? Điều kiện học cao học là gì?

Học cao học mất bao nhiêu lâu?

Thời gian học cao học mất bao nhiêu lâu là điều mà rất nhiều bạn đang băn khoăn khi muốn học lên. Theo quy định hiện nay của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì thời gian học cao học kéo dài từ 18- 24 tháng. Muộn nhất 2 năm học viên phải đạt đủ chỉ tiêu ra trường. Ngoài ra thời gian học trên lớp và thứ mấy cũng là điều mà rất nhiều bạn đi làm quan tâm. Đối với người đi làm để tham gia lớp học thạc sĩ thì thời gian phải hợp lý, phải đảm bảo công việc.

Điều kiện học cao học tại Việt Nam.

Để tham gia bất kỳ một khóa học nào bạn đều phải đảm bảo những điều kiện nhất định. Vậy học cao học tại Việt nam cần những điều kiện gì là điều mà bạn đang quan tâm. Học cao học tại Việt Nam bạn cần có các điều kiện sau đây:

Điều kiện để học cao học tại Việt Nam

  1. Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo thạc sĩ. Thí sinh tốt nghiệp đại học phải có học lực khá trở lên mới đủ điều kiện học thạc sĩ.
  2. Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.
  3. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn: Tùy theo yêu cầu của từng ngành, chuyên ngành đào tạo, trên cơ sở đề nghị của hội đồng khoa học đào tạo, thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể điều kiện về thời gian làm việc chuyên môn để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trước khi đăng ký dự thi. Trường hợp người có bằng tốt nghiệp ngành khác đăng ký dự thi vào ngành, chuyên ngành thuộc lĩnh vực quản trị, quản lý thì phải có tối thiểu 2 (hai) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi.
  4. Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.
  5. Thí sinh tham gia dự thi học cao học phải đảm bảo tình trang sức khỏe để học tập và nghiên cứu.

Học cao học tại đại học công nghệ Đông Á

Trường đại học công nghệ Đông Á là có chương trình đào tạo thạc sĩ phù hợp với người đi làm, học phí thấp, chất lượng đào tạo đảm bảo. Hiện nay trường đào tạo thạc sĩ với 2 nhóm ngành là thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ kế toán. Tham gia khóa học bạn được cung cấp các kiến thức mới nhất về ngành cũng như các quy đinh về pháp luật trong kinh doanh. Trường có nhiều ưu điểm vượt trội so với các trường đại học khác như:

Học cao học mất bao nhiêu lâu

Bài giảng tập trung vào case study

  • Bằng đại học được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận.
  • Các bài giảng tập trung vào CASE STUDY được biên soạn kỹ theo chương trình chuẩn quốc tế.
  • Học viên được tham gia các hội thảo miễn phí có sự góp mặt của các chuyên gia kinh tế, CEO của các tập đoàn lơn.
  • Thời gian học vào thứ 7 chủ nhật tạo điều kiện thuận lợi cho người đi làm.
  • Học phí thấp chỉ 19.000.000 vnđ / 1 năm không phát sinh thêm chi phí

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về: Học cao học mất bao nhiêu lâu? Điều kiện để học cao học là gì? Và ưu điểm khi học thạc sĩ tại đại học công nghệ Đông Á. Các thông tin nên hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về học cao học để có được sự lựa chọn đúng đắn.

Bài viết cùng chuyên mục: