Thạc sĩ MBA là gì? Thạc sĩ MBA học những gì?

01:10 11/06/2018

Thạc sĩ MBA hiện tại đang là một khóa học được đông đảo các bạn học viên theo học. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về quản trị kinh doanh. Thạc sĩ MBA là gì? Thạc sĩ MBA học những gì? là điều mà các bạn đang quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu những điều bạn cần biết về thạc sĩ MBA.

Thạc sĩ MBA là gì? Thạc sĩ MBA học những gì?

Thạc sĩ MBA là gì?

Thạc sĩ MBA (MBA là viết tắt của Master of Business Administration) hay còn gọi là thạc sĩ quản trị kinh doanh là một khóa đào tạo sau đại học nhằm cung cấp cho các học viên những kiến thức chuyên sâu về ngành. Chương trình thạc sĩ MBA bao gồm các lĩnh vực khác nhau như: Kế toán, tài chính, tiếp thị, nguồn nhân lực và các hoạt động liên quan đến phân tích chiến lược quản lý.

Thạc sĩ MBA Học những gì?

Khóa học thạc sĩ  MBA sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu về ngành cũng như những kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc sau này. Học viên sẽ nắm vững các kiến thức chuyên môn, các quy định của pháp luật về kinh tế thương mại trọng kinh doanh. Học viên sẽ năm vững được phương pháp nghiên cứu khoa học và phân tích định lượng ứng dụng trong Quản trị kinh doanh.

Học thạc sĩ MBA sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo, nhà quản lý xuất sắc trong công ty, doanh nghiệp. Bạn sẽ được cung cấp, được đào tạo các kỹ năng như: Kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo, hoạch định chiến lược, kỹ năng đàm phán và kinh doanh thương mại. Ngoài ra bạn còn được cung cấp các kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc như: Kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, kỹ năng phát hiện và xử lý vấn đề.

Điều kiện học thạc sĩ MBA là gì?

Nếu bạn là sinh viên năm cuối, người đi làm có nhu cầu học cao hoc thạc sĩ quản trị kinh doanh thì phải biết điều kiện học thạc sĩ MBA là gì? Sau đây là một số điều kiện bắt buộc thí sinh phải có khi muốn tham gia lớp học thạc sĩ hiện nay:

  1. Thí sinh phải tốt nghiệp Đại học theo tất cả các hình thức đào tạo: Chính quy, chuyên tu, từ xa, văn bằng 2, liên thông.
  2. Thí sinh có bằng đại học do nươc ngoài cấp phải có văn bản công nhận là “bằng đại học” do cục khảo thí và kiểm đinh chất lượng của Bộ GD&ĐT cấp.
  3. Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và ngành học đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi, được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học.
  4. Những trường hợp còn lại phải có ít nhất 01 năm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn đăng ký dự thi kể từ khi tốt nghiệp đại học.

Lợi ích của việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa như hiện nay, nên kinh tế đang đứng trước nhiều cơ hội cũng như những khó khăn nhất định. Các nhà tuyển dung cũng yêu cầu ngày càng cao đối với nguồn lao đông. Học thạc sĩ MBA sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức chuyên sâu về ngành và bạn sẽ có được nhiều lợi ích từ việc học như:

Cơ hội việc làm được mở rộng

Thực tế cho thấy những người tham gia và hoàn thành khóa học thạc sĩ MBA sẽ có cơ hội việc làm cao hơn 50% so với một sinh viên với tấm bằng cử nhân. Học viên kết thúc khóa học có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Làm việc tại các phòng marketing, phòng kế hoạch, chuyên viên tại phòng kinh doanh với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Trong thời buổi phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp. Trong đó có bài toán về nguồn nhân sự là vấn đề đau đầu với các công ty hiện nay. Nguồn nhân sự có chuyên môn, năng lực cao luôn được các công ty săn đón và tranh dành nhau. Với tấm bằng thạc sĩ bạn không chỉ được nhận vào làm việc tại các công ty mà còn có cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc điều hành hay giám đốc tài chính (CFO)của các doanh nghiệp.

Nên học thạc sĩ MBA ở trường nao?

Song song với quyết đinh học thạc sĩ quản trị kinh doanh, thì việc nên chọn trường nào để học cùng là vấn đề băn khoăn của không ít người. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học có mở lớp đào tạo thạc sĩ MBA như: Đại học kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Công Nghệ Đông Á…..

Bạn vừa mới tốt nghiệp hay vừa đi làm muốn nâng cao trình độ nhưng gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian và học phí… Vì thế bạn phải tìm trường đại học đào tạo uy tín, thời gian học linh hoạt và mức thu học phí hợp lý. Trường đại học Công Nghệ Đông Á là sự lựa chọn hợp lý đối với bạn. Trường có mức thu học phí thấp chỉ 19.000.000 vnđ/ 1năm không phát sinh chi phí. Thời gian học vào cuối tuần thứ 7, chủ nhật, thời gian đào tạo từ 18 – 24 tháng. Trường đào tạo theo chương trình chuẩn dựa trên CASE STUDY, học viên được tham gia miễn phí hội thảo chuyên đề về tài chính – kinh tế bởi các chuyên gia hàng đầu trong linh vực và giám đốc điều hành các công ty.

 

Bài viết cùng chuyên mục: