Lớp Thạc sĩ khóa mới tiếp tục tìm hiểu học phần Triết học

08:45 27/05/2019

Ngày 25/05/2019 vừa qua, các học viên lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ Kế toán khóa mới trường đại học Công nghệ Đông Á đã tiếp tục tìm hiểu nội dung môn Triết học. Tham gia giảng dạy tại lớp là TS. Dương Quốc Quân.

Toàn cảnh trong giờ môn Triết học

Triết học là gì?

Theo Ph. Ăngghen: “Vấn đề cơ bản lớn của mọi triết học, đặc biệt là triết học hiện đại, là mối quan hệ giữa tư duy và tồn tại”.

Triết học là một khoa học là một môn học về những quan điểm chung nhất của con người và thế giới tự nhiên, xã hội, con người và sự nhận thức thế giới đó.

Triết học là hệ thống quan điểm lý luận chung nhất của con người về thế giới; về tự nhiên xã hội và tư duy; về vị trí, vai trò của con người trong thế giới đó.

TS. Dương Quốc Quân đồng hành cùng học viên

Nội dung buổi học này sẽ tiếp tục tìm hiểu: Lý luận nhận thức

Nhận thức và bản chất của nhận thức

Thực tiễn và vai trò của thực tiễn đối với nhận thức

Con đường biện chứng của quá trình nhận thức

Ngoài ra các học viên còn được tham gia thảo luận về sự thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam.

Học viên lớp Thạc sĩ của Trường Đại học Công Nghệ Đông Á

Những chia sẻ từ TS. Dương Quốc Quân trong buổi học chắc chắn đã giúp cao học viên có cái nhìn rõ nét và hiểu hơn về môn học mang nặng tính lý thuyết hàn lâm này. Kiến thức triết học tuy khô khan nhưng thực tế lại rất gần gũi với đời sống sẽ là hành trang cần thiết để mỗi học viên phát triển năng lực và tư duy tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục: