Lớp thạc sĩ MBA tìm hiểu Phương pháp nghiên cứu khoa học

11:28 22/08/2019

Ngày 18/08/2019 vừa qua, lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA của trường Đại học Công Nghệ Đông Á đã có buổi học cùng PGS. TS Nguyễn Hữu Tri về môn Phương pháp nghiên cứu khoa học.  

Toàn cảnh giờ học của các học viên cao học

“Phương pháp khoa học là một bộ các kỹ thuật nhằm nghiên cứu các hiện tượng, mục đích là để thu được kiến thức mới, hoặc chỉnh sửa và gắn kết với các kiến thức trước.”

PGS.TS Nguyễn Hữu Tri nguyên là Viện trưởng Viện Khoa học hành chính trưởng khoa  Quản lý hành chính, học viện hành chính Quốc Gia. Viện phó phụ trách Viện Xã hội và Khoa học quản lý.

Giảng viên Hữu Tri một người thầy dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp đào tạo. Được rất nhiều thế hệ học viên yêu quý bởi sự nhiệt tình và tận tâm trong suốt những năm qua.

PGS.TS Nguyễn Hữu Tri đồng hành cùng học viên

Nội dung học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học

Học phần phương pháp nghiên cứu khoa học được thầy thiết kế với 4 chuyên đề chi tiết:

  • Chuyên đề 1: Khái luận về nghiên cứu khoa học
  • Chuyên đề 2: Quy trình nghiên cứu khoa học
  • Chuyên đề 3: Các phương pháp thu thập, xử lý, phân tích thông tin trong nghiên cứu khoa học kinh tế – xã hội
  • Chuyên đề 4: Sản phẩm khoa học trong đào tạo sau đại học

Ở cuối mỗi chuyên đề học viên đều được thực hành và giải quyết các bài tập để dễ hình dung rõ hơn về cách lập nghiên cứu khoa học.

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên

Môn Phương pháp nghiên cứu khoa học là môn học nền tảng giúp hiểurõ về quy trình thiết kế một nghiên cứu và xây dựng báo cáo nghiên cứu và việc lập kế hoạch nghiên cứu, xác định vấn đề và mục tiêu nghiên cứu.  Đồng thời tạo điều kiện áp dụng vào thực tiễn; tạo động lực cho học viên tích cực thực hiện những nghiên cứu khoa học vừa mang tính lý luận vừa mang tính ứng dụng thực tiễn.

Bài viết cùng chuyên mục: