Học bằng MBA tại Việt Nam ở trường nào tốt?

12:16 17/07/2018

Học bằng MBA hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của những bạn trẻ, nhất là những ai có khát khao lập nghiệp. Vậy học bằng MBA tại Việt Nam ở trường nào tốt? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sự nở rộ của MBA mở ra nhiều cơ hội học bằng MBA tại Việt Nam nhưng cũng khiến không ít học viên gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường nào để theo học.

3 chương trình MBA tốt nhất Việt Nam

Tổ chức Eduniversal (tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tin trên thế giới) đã đưa ra top 3 chương trình MBA tốt nhất tại Việt Nam là Thạc sĩ quản trị kinh doanh FeMBA (Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT), Chương trình MBA của Trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý CFVG và chương trình MBA của Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh UEH.

Đây đều là những chương trình học bằng MBA tại Việt Nam với chất lượng cao. Học viên tham gia chương trình trong khoảng thời gian từ 1-2 năm, có thể học 1 năm ở nước ngoài với đơn vị liên kết. Điểm chung nổi bật trong đào tạo thạc sĩ MBA ở đây là việc ứng dụng phương pháp giảng dạy hiện đại “Case method teaching” – giảng dạy qua tình huống thực tiễn của Đại học Harvard với những case study đa dạng và giàu tính thực tế. Điều này tạo thuận lợi cho học viên phát huy hết những khả năng tiềm ẩn của mình, nâng cao tư duy, mở rộng tầm nhìn để trở thành những nhà quản lý thực thụ.

Tuy vậy, tham gia các chương trình đào tạo MBA này, đòi hỏi bạn phải có năng lực tốt để vượt qua kì thi đầu vào với các bài thi Toán kinh tế GMAT và trình độ tiếng Anh ở mức độ cao. Bên cạnh đó, học phí cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc. Hiện tại, chương trình FeMBA có học phí 98 triệu đồng, chương trình MBA của CFVG và chương trình MBA của UEH có học phí lần lượt là 190 triệu đồng và 105 triệu đồng.

Nên chọn học bằng MBA tại Việt Nam ở trường phù hợp

Học bằng MBA tại Việt Nam với những chương trình tốt nhất là ước mơ của bất kì người học nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để theo học các chương trình đó, nhất là những bạn có ngân sách eo hẹp. Vậy giải pháp nào cho bạn để tìm một trường đại học đào tạo thạc sĩ vừa chất lượng, lại vừa cho chi phí phù hợp? Đại học Công nghệ Đông Á có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

hoc bang mba

Nhiều học viên đi làm lựa chọn học bằng MBA tại Đại học Công nghệ Đông Á

Là một trường đại học đa ngành, đa hệ, Đại học Công nghệ Đông Á tự hào là ngôi trường có chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng hàng đầu trong nhóm trường ngoài công lập. Thiết kế chương trình học MBA tại trường được xây dựng theo hướng chuẩn quốc tế và Việt hóa để phù hợp với đối tượng học viên tại Việt Nam. Điểm nổi bật nhất trong chương trình là những bài giảng case study, hội thảo chuyên đề dưới sự dẫn dắt của những giảng viên, chuyên gia hàng đầu, những CEO của tập đoàn lớn như tập đoàn Polyco. Thay vì “thầy đọc trò chép”, học bằng MBA tại đây luôn lấy người học làm trung tâm, khơi gợi và phát huy hết năng lực của học viên, tạo nền tảng vững chắc để học viên tự tin khi làm việc trong môi trường thực tế.

Ngoài ra, chi phí đầu tư cho khóa học quản trị kinh doanh tại trường Đại học Đông Á thực sự đã mở ra cơ hội lớn cho những bạn có điều kiện tài chính hạn hẹp. Hiện tại, học phí chỉ 19 triệu đông/năm học, thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung nhiều chương trình học bằng MBA tại Việt Nam. Tham gia khóa học bạn cũng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía đội ngũ giảng viên trong việc thi đầu vào, học bổ sung cũng như trong suốt thời gian học tập tại trường.

Học MBA được đánh giá là sự đầu tư đúng đắn cho những ai mong muốn phát triển sự nghiệp trong thế giới kinh doanh sôi động hiện nay, không chỉ đối với lĩnh vực kinh tế mà ngay trong ngành kỹ thuật. Và chúng tôi tin rằng, Đại học Công nghệ Đông Á là một địa chỉ chất lượng để học bằng MBA tại Việt Nam giúp bạn chuẩn bị đủ hành trang trên con đường hướng đến thành công của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục:

 • Học cao học quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất Hà Nội

  Học cao học quản trị kinh doanh đang được các bạn sinh viên vừa mới ra trường và người đi làm đăng ký theo học đông. Học cao học quản trị kinh doanh ở đau tốt nhất Hà Nội là điều mà các bạn đang băn khoăn vì ...
 • Top 3 chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh phổ biến tại Việt nam

  Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) hiện vẫn là một chương trình học hấp dẫn bậc nhất đối với những ai có mong muốn phát triển sự nghiệp. Vậy bạn đã biết những hình thức đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh ...
 • Học MBA trực tuyến có lợi ích gì?

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) hiện là một chương trình có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn có khát khao phát triển sự nghiệp. Các khóa học MBA rất đa dạng hình thức, từ học trong nước, liên kết quốc ...
 • Tuyển sinh sau đại học trường công nghệ Đông Á

  Thông tin tuyển sinh sau đại học của trường đại học công nghệ Đông Á đang được nhiều bạn theo hoc. Hiện nay trường có mở 2 lớp sau đại là thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ quản lý kinh tế. Đây cùng là 2 ...
 • Học Quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

  Ngành Quản trị kinh doanh hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi tính phổ biến. Nhưng nhiều bậc phụ huynh và học sinh cấp phổ thông đặc biệt là các bạn lớp 12 còn nhiều băn khoăn và mơ hồ về ngành này. Bởi không biết ...
 • Học MBA ra làm gì và tại sao nên học MBA?

  Tại sao việc học MBA lại được nhiều người lựa chọn? Tại sao một người có bằng MBA lại được nhà tuyển dụng đánh giá cao? Tại sao một nhân viên bình thường lại cố gắng đầu tư học MBA? Tại sao một lãnh đạo bận rộn vẫn ...