Học bằng MBA tại Việt Nam ở trường nào tốt?

12:16 17/07/2018

Học bằng MBA hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của những bạn trẻ, nhất là những ai có khát khao lập nghiệp. Vậy học bằng MBA tại Việt Nam ở trường nào tốt? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sự nở rộ của MBA mở ra nhiều cơ hội học bằng MBA tại Việt Nam nhưng cũng khiến không ít học viên gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường nào để theo học.

3 chương trình MBA tốt nhất Việt Nam

Tổ chức Eduniversal (tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tin trên thế giới) đã đưa ra top 3 chương trình MBA tốt nhất tại Việt Nam là Thạc sĩ quản trị kinh doanh FeMBA (Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT), Chương trình MBA của Trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý CFVG và chương trình MBA của Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh UEH.

Đây đều là những chương trình học bằng MBA tại Việt Nam với chất lượng cao. Học viên tham gia chương trình trong khoảng thời gian từ 1-2 năm, có thể học 1 năm ở nước ngoài với đơn vị liên kết. Điểm chung nổi bật trong đào tạo thạc sĩ MBA ở đây là việc ứng dụng phương pháp giảng dạy hiện đại “Case method teaching” – giảng dạy qua tình huống thực tiễn của Đại học Harvard với những case study đa dạng và giàu tính thực tế. Điều này tạo thuận lợi cho học viên phát huy hết những khả năng tiềm ẩn của mình, nâng cao tư duy, mở rộng tầm nhìn để trở thành những nhà quản lý thực thụ.

Tuy vậy, tham gia các chương trình đào tạo MBA này, đòi hỏi bạn phải có năng lực tốt để vượt qua kì thi đầu vào với các bài thi Toán kinh tế GMAT và trình độ tiếng Anh ở mức độ cao. Bên cạnh đó, học phí cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc. Hiện tại, chương trình FeMBA có học phí 98 triệu đồng, chương trình MBA của CFVG và chương trình MBA của UEH có học phí lần lượt là 190 triệu đồng và 105 triệu đồng.

Nên chọn học bằng MBA tại Việt Nam ở trường phù hợp

Học bằng MBA tại Việt Nam với những chương trình tốt nhất là ước mơ của bất kì người học nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để theo học các chương trình đó, nhất là những bạn có ngân sách eo hẹp. Vậy giải pháp nào cho bạn để tìm một trường đại học đào tạo thạc sĩ vừa chất lượng, lại vừa cho chi phí phù hợp? Đại học Công nghệ Đông Á có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

hoc bang mba

Nhiều học viên đi làm lựa chọn học bằng MBA tại Đại học Công nghệ Đông Á

Là một trường đại học đa ngành, đa hệ, Đại học Công nghệ Đông Á tự hào là ngôi trường có chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng hàng đầu trong nhóm trường ngoài công lập. Thiết kế chương trình học MBA tại trường được xây dựng theo hướng chuẩn quốc tế và Việt hóa để phù hợp với đối tượng học viên tại Việt Nam. Điểm nổi bật nhất trong chương trình là những bài giảng case study, hội thảo chuyên đề dưới sự dẫn dắt của những giảng viên, chuyên gia hàng đầu, những CEO của tập đoàn lớn như tập đoàn Polyco. Thay vì “thầy đọc trò chép”, học bằng MBA tại đây luôn lấy người học làm trung tâm, khơi gợi và phát huy hết năng lực của học viên, tạo nền tảng vững chắc để học viên tự tin khi làm việc trong môi trường thực tế.

Ngoài ra, chi phí đầu tư cho khóa học quản trị kinh doanh tại trường Đại học Đông Á thực sự đã mở ra cơ hội lớn cho những bạn có điều kiện tài chính hạn hẹp. Hiện tại, học phí chỉ 19 triệu đông/năm học, thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung nhiều chương trình học bằng MBA tại Việt Nam. Tham gia khóa học bạn cũng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía đội ngũ giảng viên trong việc thi đầu vào, học bổ sung cũng như trong suốt thời gian học tập tại trường.

Học MBA được đánh giá là sự đầu tư đúng đắn cho những ai mong muốn phát triển sự nghiệp trong thế giới kinh doanh sôi động hiện nay, không chỉ đối với lĩnh vực kinh tế mà ngay trong ngành kỹ thuật. Và chúng tôi tin rằng, Đại học Công nghệ Đông Á là một địa chỉ chất lượng để học bằng MBA tại Việt Nam giúp bạn chuẩn bị đủ hành trang trên con đường hướng đến thành công của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục:

 • 5 lý do vì sao nên học MBA tại Đại học công nghệ Đông Á

  Học MBA được đánh giá là bước chạy đà hoàn hảo trước khi bạn bước vào thế giới kinh doanh sôi động hiện nay. Nhiều học viên đã lựa chọn đại học Công nghệ Đông Á để bắt đầu bước chạy đà đó. Vậy vì sao nên học ...
 • Yếu tố của một chương trình tốt khi học ngành Quản trị kinh doanh

  Quản trị kinh doanh là một ngành học được nhiều người lựa chọn, ở cả 2 bậc đại học và thạc sĩ. Vì ngành học này có cơ hội việc làm lớn, nhu cầu tuyển dụng dồi dào trong thời buổi kinh tế hội nhập. Tuy nhiên không ...
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn nào?

  Bạn đang muốn theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh? Nhưng bạn phân vân thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Các môn học thạc sĩ quản trị kinh doanh cụ thể gồm những môn nào? Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Cụm từ này, đúng như ...
 • Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa?

  Sự phát triển của công nghệ trong thời đại cách mạng 4.0 đã mở ra nhiều hình thức đào tạo trực tuyến cho người học trên nhiều lĩnh vực, từ công nghệ thông tin, kinh tế cho đến quản trị kinh doanh, kế toán. Có nên học thạc ...
 • Mức thu học phí

  Đại học Công nghệ Đông Á là địa chỉ đào tạo sau đại học được nhiều người lựa chọn. Vậy học phí thạc sĩ Đại học Công nghệ Đông Á là bao nhiêu, chương trình học cụ thể thế nào, hãy cùng tham khảo ở bài viết này ...
 • Chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh bao nhiêu tiền?

  Chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh bao nhiêu tiền là câu hỏi được các bạn đang muốn học thạc sĩ quan tâm hiện nay. Học thạc sĩ là điều kiện cần để bạn có được cơ hội và có được kiến thức chuyên sâu về ...