Lợi ích của việc học thạc sĩ MBA là gì?

21:23 14/06/2018

Học thạc sĩ MBA đang là một xu thế của thời đại nhằm đáp ứng yêu cầu cảu nền kinh tế tri thức. Vậy thạc sĩ MBA là gì? Học thac sĩ MBA mang lại lợi ích gì? Theo dõi bài biết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

Lợi ích của việc học thạc sĩ MBA là gì?

Thạc sĩ MBA là gì?

MBA là viết tắt của cụm từ Master of Business Administration, là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình đào tạo thạc sĩ MBA hiện là chương trình phổ biến bậc nhất tại các trường đại học trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Khóa đào tạo sau đại học này sẽ cung cấp kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh và quản lý điều hành doanh nghiệp. Bên cạnh đó, học thạc sĩ MBA còn giúp học viên nâng cao kỹ năng ứng dụng thực hành trong kinh doanh thực tế.

Lợi ích khi học thạc sĩ MBA

Với những kiến thức và kỹ năng được trau dồi trong khóa học thạc sĩ MBA, rõ ràng lợi ích mà chương trình này mang lại cho bạn là điều không thể phủ nhận. Vậy cụ thể những lợi ich của chương trình MBA là gì?

Học thạc sĩ mba có nhiều cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến cao

Khẳng định giá trị bản thân trước nhà tuyển dụng

Mỗi học viên tham gia học thạc sĩ MBA đều được học kiến thức lý thuyết song song với tình huống thực hành ứng dụng thực tế. Chính quá trình học tập bài bản này là cơ sở giúp thạc sĩ MBA chứng tỏ được giá trị bản thân, khẳng định được năng lực trước nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ tốt cũng là một điểm cộng đắt giá trong mắt nhà tuyển dụng, nhất là đối với các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài.

Học thạc sĩ MBA là nền tảng giúp thăng tiến nhanh hơn

học thạc sĩ mba

Học thạc sĩ MBA để tạo nền tảng thăng tiến trong sự nghiệp nhanh hơn

Khi mà giá trị bản thân của bạn đã được nâng cao trong suốt quá trình học cao học thì cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ mở rộng hơn, nhà tuyển dụng sẽ nhìn bạn với con mắt hoàn toàn khác. Bên cạnh đó, học thạc sĩ là cơ sở để giúp bạn định hướng về vị trí cao hơn. Bởi học thạc sĩ giúp bạn vững chuyên môn, giỏi kỹ năng và tư duy, cộng với kinh nghiệm thực tế được tích lũy thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội để thăng tiến lên những bậc cao hơn trong sự nghiệp.

Đón đầu xu hướng thời đại

Người học thạc sĩ MBA luôn là ngườ có tầm nhìn tỏng quát và toàn diện. Họ có khả năng tiếp thu và đổi mới mạnh mẽ, nắm bắt nhanh chóng và nhạy bén những thay đổi của thời đại. Một kế hoạch toàn diện hay một sự điều chỉnh kịp thời trước biến động của nền kinh tế sẽ là điều tuyệt vời, là tố chất của một nhà quản lý có được khi học tập, nghiên cứu và thực hành trong quá trình học MBA. Điều này thực sự càng cần thiết hơn trong thời đại mà kinh tế tri thức và kỉ nguyên số 4.0 lên ngôi.

Mở rộng những mỗi quan hệ

Rõ ràng, tham gia các lớp học MBA mối quan hệ của bạn sẽ mở rộng hơn nhiều, bạn được tiếp xúc, giao lưu và học hỏi từ những học viên trong lớp. Họ đều là những người nhận viên đang đi làm, những nhà làm công tác quản lý hay thậm chí là những chủ doanh nghiệp. Cơ hội của bạn không chỉ dừng lại ở trao đổi kinh nghiệm làm việc mà xa hơn còn là những sự hợp tác kinh tế đầy tiềm năng.

Học thạc sĩ MBA là một sự đầu tư cho tương lai, là một quyết định lớn đối với nhà quản lý có tham vọng. Nếu bạn mong muốn tham gia chương trình MBA để nâng cao kiến thức, để mở rộng cơ hội thành công hay cao hơn là để bước chân vào thế giới kinh doanh sôi động, hãy đăng ký cho mình một khóa học MBA ngay hôm nay.

Bài viết cùng chuyên mục: