Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa?

20:56 26/06/2018

Sự phát triển của công nghệ trong thời đại cách mạng 4.0 đã mở ra nhiều hình thức đào tạo trực tuyến cho người học trên nhiều lĩnh vực, từ công nghệ thông tin, kinh tế cho đến quản trị kinh doanh, kế toán. Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa không? đang là mối quan tâm của không ít bạn trẻ hiện nay.

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa là gì?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa hay đào tạo trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều người học. Với hình thức học từ xa, người học chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet là có thể tham gia các khóa học trên hệ thống của đơn vị đào tạo. Có thể nói hình thức đào tạo từ xa đã hiện thực hóa ước mơ học cao học của rất nhiều người. Vậy hình thức này có ưu điểm gì?

Ưu điểm khi học thạc sĩ từ xa

Linh hoạt về thời gian và địa điểm

Một điểm thuận lợi lớn mà học thạc sĩ từ xa mang lại cho bạn đó là sự chủ động, linh hoạt về thời gian và địa điểm. Chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối mạng là bạn có thể tiếp cận được toàn bộ kiến thức trong khóa học một cách dễ dàng. Rất nhiều người đi làm đã lựa chọn các chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa. Lý do là bởi họ có thể sắp xếp thời gian học theo lịch sinh hoạt hằng ngày, lịch làm việc một cách hợp lý, vừa tiếp thu kiến thức chủ động, vừa đảm bảo thu nhập.

học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa linh hoạt về thời gian

Nâng cao khả năng tự học

Đặc thù của hình thức đào tao thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa là các tài liệu khóa học như giáo trình, giáo án điện tử, video, bài giảng tình huống… đều được up trên hệ thống hạ tầng online của trường. Do vậy, khả năng tự học, tự nghiên cứu của bạn sẽ được nâng cao đáng kể bên cạnh sự hướng dẫn của giảng viên. Điều này sẽ góp phần giúp bạn hiểu sâu bản chất, nắm chắc và có khả năng ghi nhớ lâu hơn các vấn đề, vận dụng tốt hơn khi tham gia vào công việc thực tế.

Một sỗ hạn chế của hình thức đào tạo thạc sĩ từ xa

Mỗi vấn đề luôn tồn tại hai khía cạnh ưu điểm và nhược điểm. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa cũng vậy. Là một chương trình học mang tính bao quát và toàn diện, kiến thức trong khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh là không hề nhỏ. Bởi vậy, khi học online, đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn để trao đổi trực tiếp với học viên khác, lắng nghe sự góp ý, hỗ trợ từ giảng viên với những chủ đề học khó. Sự tương tác, giao lưu trực tiếp thông qua màn hình máy tính chắc chắn sẽ không thể hứng thú bằng khi so sánh với hình thức đào tạo truyền thống. Bên cạnh đó, nhiều học viên tại Việt Nam vẫn khá e dè khi lựa chọn học từ xa bởi nó khá mới và chất lượng cũng chưa tạo dựng được sự uy tín.

Hạn chế của việc học thạc sĩ từ xa

Rõ ràng, học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa vẫn là một hình thức đào tạo còn mới ở nước ta. Hi vọng rằng, với những ưu điểm và nhược điểm trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức này. Lựa chọn khóa học thạc sĩ từ xa hay học thạc sĩ truyền thống bạn cần có sự cân nhắc kỹ để đựa ra quyết định một cách sáng suốt và hợp lý.

Bài viết cùng chuyên mục: