Điều kiện để học quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ tại Việt Nam

08:58 17/11/2017

Điều kiện để học quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ tại Việt Nam là gì? Liệu tốt nghiệp chuyên ngành khác có học được không? Bài viết sau đây sẽ trả lời những thắc mắc đó của các bạn:

Điều kiện văn bằng

Điều kiện để học quản trị kinh doanh Tất cả những thí sinh là công dân nước CHXHCN Việt Nam đều được tham dự kì thi tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh với điều kiện có bằng tốt nghiệp Đại học thuộc các hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, văn bằng 2, chuyên tu, từ xa…

Đối với những thí sinh có bằng đại học được cấp bởi các cơ sở đào tạo nước ngoài thì phải thực hiện thủ tục công nhận do Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và đào tạo cấp.

Điều kiện về thâm niên công tác

Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc có chuyên ngành phù hợp, xếp từ loại khá trở lên sẽ được dự thi lên cao học luôn. Những trường hợp khác như bằng trung bình, trung bình khá hay bằng tốt nghiệp không phù hợp với ngành dự thi, thì phải có ít nhất 1 năm thâm niên công tác trong lĩnh vực chuyên môn mới đủ điều kiên để học thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Điều kiện về học các môn chuyển đổi

Đối với những người tốt nghiệp đúng chuyên ngành hoặc có chuyên ngành phù hợp thì có thể dự thi luôn mà không cần học chuyển đổi. Còn những thí sinh tốt nghiệp khác chuyên ngành thì cần học bổ sung trước khi dự thi. Cụ thể như sau:

  • Các môn chuyển đổi nhóm I: Quản trị tác nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp
  • Các môn chuyển đổi nhóm II: Quản trị tác nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán
  • Các môn chuyển đổi nhóm III: Quản trị tác nghiệ, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán, Quản trị học, Kinh tế học vi mô và vĩ mô, Tài chính tiền tệ

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh trường Đại học công nghệ Đông Á đang thảo luận

Để biết ngành tốt nghiệp của mình thuộc nhóm I, II, hay III, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Như vậy, kể cả tốt nghiệp một chuyên ngành khác không phải quản trị kinh doanh, thậm chí không liên quan tới kinh tế, các bạn vẫn có đủ điều kiện để học quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ, sau khi hoàn tất quá trình học bổ sung các môn chuyển đổi.

Làm thế nào để tham gia học?

Để học cao học quản trị kinh doanh, trước tiên các bạn cần chọn cơ sở đào tạo phù hợp về địa lý, thời gian, học phí cũng như chất lượng, hình thức đào tạo. Sau khi tìm hiểu và quyết định, về cơ bản, các bạn cần thực hiện những thủ tục cơ bản cần thiết sau đây:

Bước 1: Liên hệ với cơ sở đào tạo hỏi về thủ tục và thời gian dự thi, thời gian học

Bước 2: Nộp hồ sơ dự thi, thường bao gồm: Đơn đăng kí dự thi theo mẫu, Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Đại học & Bảng điểm Đại học, Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có), Sơ yếu lý lịch

Bước 3: Ôn thi

Bước 4: Tham dự kì thi đầu vào tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh

Trên đây là một số điều kiện để học quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ cơ bản. Chúc các bạn thành công!

THAM KHẢO THÊM

star Chi phí khóa Học quản trị kinh doanh bao nhiêu tiền? Mức giá chi tiết

star Khung chương trình đào tạo quản trị kinh doanh – ĐH CN Đông Á

Nguồn: http://congnghedonga.tuyensinhmba.vn/

Bài viết cùng chuyên mục: