Học MBA cần cân nhắc điều gì?

21:57 20/06/2018

Học MBA là một chương trình hấp dẫn không chỉ với sinh viên mới tốt nghiệp mà còn với những người đang đi làm. Điều này cũng dễ hiểu bởi MBA luôn mang lại lợi ích lớn cho người học. Vậy khi học MBA bạn cần phải cân nhắc những điều gì? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

MBA là gì?

MBA – viết tắt của Master of Business Administration, là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đây là chương trình đào tạo cao học có nguồn gốc từ Mỹ và phổ biến bậc nhất trên toàn cầu hiện nay. Một khóa học MBA thường kéo dài từ 1-2 năm. Không đơn thuần chỉ cung cấp lượng kiến thức hoàn toàn là lý thuyết, chương trình MBA đưa vào nhiều tình huống thực hành thực tế để người học nghiên cứu và áp dụng trong quá trình học tập, nâng cao tính ứng dụng tỏn thực tiễn.

Lợi ích khi học MBA

Rõ ràng, với một chương trình đào tạo khá toàn diên, MBA đã mang lại những lợi ích và giá trị nhất định cho sự nghiệp của người học cho dù họ có kinh nghiệm trên lĩnh vực nào đi chăng nữa. Tấm bằng MBA được đánh giá như thẻ thông hành cho những doanh nhân thành đạt.

Học MBA để hướng đến mục tiêu trở thành nhà quản lý, nhà điều hành doanh nghiệp

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hay phân tích tài chính thì học MBA là điều kiện cần thiết để được cân nhắc vào làm vị trí quản lý. Ở một khía cạnh khác, MBA còn thực sự hữu ích cho những ai muốn trở thành ông chủ. Bên cạnh những kiến thức cơ bản và nâng cao về kinh doanh, học thạc sĩ quản trị kinh doanh mở ra cho bạn cách nhìn nhận các vấn đề một cách đa chiều hơn, rèn luyện và phát triển kỹ năng lãnh đạo thông qua teamwork (làm việc nhóm), case studies (nghiên cứu tình huống), và được cọ sát với thực tế kinh doanh.

Không dừng lại ở đó, MBA còn tạo không gian giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm quý giá mà khó có thể tìm thấy ở chương trình khác. Học viên tham gia học MBA đều là những người đang hoạt động trong kinh doanh, thậm chí có những người đã làm công tác quản lý. Bởi vậy, cơ hội để bạn xây dựng những mối quan hệ với giới doanh nhân, hay xa hơn là sự hợp tác kinh tế trong tương lai là hoàn toàn rộng mở.

Cân nhắc điều gì khi học MBA?

Lợi ích mà MBA mang lại là không thể phủ nhận. Nhưng để hiện thực hóa lợi ích đó thì bạn cần lựa chọn đúng thời điểm học MBA cùng một địa điểm học phù hợp.

Thời điểm học MBA khi nào?

Sẽ có không ít người băn khoăn rằng học MBA ngay sau khi ra trường hay sau khi đã đi làm rồi mới học. Rõ ràng, học thời điểm nào cũng đều có những ưu điểm riêng. Học ngay sau khi tốt nghiệp đại học giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường bậc học cao hơn, không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề ngoài luồng như chuyện gia đình, chuyện công ty. Trong khi đó, học sau khi đã đi làm mang đến cho bạn lợi thế về tiếp thu kiến thức cũng như ứng dụng kiến thức đó vào thực tế bởi ít nhiều bạn đã có thời gian trải nghiệm công việc tại doanh nghiệp.

Thực tế có thể nhận thấy rằng, học MBA vào thời điểm sau khi đã đi làm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Chương trình MBA luôn song hành lý thuyết với thực hành nên việc có kinh nghiệm công việc thực tế là điểm cộng đắt giá nâng cao giá trị bằng MBA của bạn.

khóa học mba

Nhiều học viên đi làm tham gia các khóa hoc MBA

Nhu cầu lớn tham gia các khóa học MBA của học viên đang đi làm cũng là lý do mà các lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường đại học thường diễn ra vào các buổi tối hay ngày cuối tuần. Thời gian học linh hoạt theo hình thức đào tạo tín chỉ sẽ giúp học viên có thể sắp xếp thời gian biểu hợp lý, rút ngắn lộ trình học và đảm bảo lợi ích hài hòa vừa làm vừa học.

Lựa chọn trường đào tạo MBA phù hợp

Khi đã xác định rõ mục tiêu và thời điểm học MBA thì vấn đề tiếp theo là lựa chọn trường nào để học thạc sĩ quản trị kinh doanh phù hợp.

Tại Hà Nội, ngày càng nhiều trường đại học tham gia vào công tác đào tạo cao học. Không khó để kể được những địa điểm có chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh, nhưng lại là một vấn đề lớn để lựa chọn được địa chỉ học phù hợp với bạn về chất lượng, độ uy tín cũng như khả năng tài chính. Nhất là khi hoc phí các đại học đang tăng mạnh trong bối cảnh tự chủ tài chính.

Thấu hiểu những khó khăn mà học viên phải đối diện, Đại học Công nghệ Đông Á thường xuyên tuyển sinh chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh với chất lượng đào tạo cao nhưng lại có mức học phí hấp dẫn. Các khóa học MBA tại đây thu hút rất nhiều học viên là người đang đi làm tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Chất lượng đào tạo được xem là yếu tố then chốt, là kim chỉ nam trong sự nghiệp “trồng người” tại trường.

học MBA

Trường Đại học công nghệ Đông Á – Cơ sở đào tạo thạc sĩ MBA tại Hà Nội

8 điểm nổi bật trong đào tạo MBA tại đại học Công nghệ Đông Á

 1. Bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh chính quy được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo
 2. 80% thời gian chương trình học thực hành, bài giảng tình huống case study
 3. Các lớp học MBA 100% vào cuối tuần tại Hà Nội, linh hoạt cho học viên vừa học vừa làm
 4. Hỗ trợ tốt nhất cho học viên từ thi đầu vào, học chuyển đổi cũng như trong quá trình học
 5. Học phí tiết kiệm nhất, chỉ 19trđ/năm học và không phát sinh thêm
 6. Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, CEO talk giúp học viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn
 7. Giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm
 8. Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của học viên

>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học công nghệ Đông Á.

Học MBA chính là một khoản đầu tư vững chắc cho những ai mong muốn phát triển sự nghiệp, muốn làm chủ doanh nghiệp trong thế giới kinh doanh hiện đại ngày nay. Với nhứng thông tin trên, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về MBA cũng như có sự chuẩn bị cần thiết, làm hành trang trên con đường chinh phục tấm bằng MBA danh giá này.

Bài viết cùng chuyên mục:

 • Lợi ích của việc học thạc sĩ MBA là gì?

  Học thạc sĩ MBA đang là một xu thế của thời đại nhằm đáp ứng yêu cầu cảu nền kinh tế tri thức. Vậy thạc sĩ MBA là gì? Học thac sĩ MBA mang lại lợi ích gì? Theo dõi bài biết dưới đây của chúng tôi để ...
 • Nên học MBA ở đâu để tiết kiệm chi phí?

  Nên học MBA ở đâu để tiết kiệm chi phí tối đa? Thay vì vài trăm triệu để học các chương trình liên kết hay tốn tới cả trăm triệu cho 1 khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn chỉ cần bỏ ra 19.000.000đ/năm để có tấm ...
 • Cơ cấu tổ chức Khoa đào tạo Sau đại học ĐH Công Nghệ Đông Á

  Khoa đào tạo Sau đại học với chức năng tổ chức và quản lý toàn bộ các hoạt động tuyển sinh và đào tạo cùng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyển sinh và thực hiện đào tạo trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường ...
 • Những điều nên biết về văn bằng 2 quản trị kinh doanh

  Nếu đang có ý định học văn bằng 2 quản trị kinh doanh, bạn hãy tham khảo thêm những thông tin về chương tình văn bằng 2 quản trị kinh doanh 2017- 2018 sau đây để có lựa chọn phù hợp nhé! Văn bằng 2 quản trị kinh doanh ...
 • Bật mí bí quyết học cao học Quản trị kinh doanh hiệu quả

  Học cao học quản trị kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản lý, nâng cao khả năng lãnh đạo. Khóa học cung cấp cho nhà quản trị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có giải ...
 • Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh(MBA) tại Việt Nam

  Trong điều kiện môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và cạnh tranh hơn, nhiều doanh nhân và chuyên viên quản lý gặp khó khăn trong việc thiếu hụt kiến thức quản lý tầm cao. Do khan hiếm nhân sự cấp cao trong nước, trước nay những ...