Học MBA trực tuyến có lợi ích gì?

00:55 25/06/2018

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) hiện là một chương trình có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn có khát khao phát triển sự nghiệp. Các khóa học MBA rất đa dạng hình thức, từ học trong nước, liên kết quốc tế đến đào tạo trực tuyến. Vậy học MBA trực tuyến có những ưu và nhược điểm gì? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Lợi ích khi học MBA

Học MBA trực tuyến mang lại lợi ích gì?

MBA – viết tắt của Master of Business Administration, là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ, rất phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Mỗi khóa học MBA thông thường kéo dài từ 1-2 năm, cung cấp cho người học lượng kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành quản trị kinh doanh. Cùng với đó, chương trình MBA cũng trang bị và phát triển cho học viên những kỹ năng đối với mỗi nhà quản lý như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng nghiên cứu, phân tích và ra kế hoạch quản trị… Đây thực sự là những kiến thức và kỹ năng quan trọng để học viên ứng dụng trực tiếp vào haotj động kinh doanh thực tế trong doanh nghiệp.

Học MBA trực tuyến có ưu điểm gì?

Thời đại công nghệ số lên ngôi trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội cho người học những cách tiếp cận kiến thức hiện đại, nhanh chóng. Vậy học MBA trực tuyến mang lại ưu điểm gì?

Chủ động thời gian học

hoc mba truc tuyen

Học MBA trực tuyến giúp bạn linh hoạt thời gian học tập hơn

Nếu bạn là người bận rộn với công việc và không đủ thời gian 1-2 năm để tham gia các khóa học MBA truyền thống thì học MBA trực tuyến là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Không cần mất qua nhiều thời gian, chỉ với một chiếc máy tính kết nối internet, bạn hoàn toàn tiếp cận được kiến thức chương trình MBA. Bạn sẽ chủ động trong việc sắp xếp thời gian biểu, có thể học vào buổi tối, cuối tuần hay bất cứ thời gian rảnh rỗi nào. Các hoạt động trong khóa học đều thực hiện trên hệ thống trực tuyến, từ việc lấy dữ liệu bài học, làm bài nhóm hay nộp bài, bạn đều dễ dàng thao tác thông qua máy tính.

Tiết kiệm chi phí học

Ngoài việc tiết kiệm được thời gian, khi tham gia chương trình MBA trực tuyến bạn còn tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn ở. Chi phí của khóa học MBA trực tuyến rẻ hơn rất nhiều so với những khóa học MBA liên kết hay du học trực tiếp. Cũng với đó, bạn hoàn toàn đảm bảo được thời gian đi làm để duy trì thu nhập, từ đó giảm gánh nặng chi phí học tập đi nhiều lần.

Một số hạn chế của hình thức học trực tuyến

Chương trình học MBA trực tuyến của các trường đại học nước ngoài luôn yêu cầu bạn phải đáp ứng trình độ tiếng Anh nhất định. Do vậy, rào cản về ngôn ngữ là một khó khăn mà không ít người học gặp phải. Ngoài ra, các vấn đề khác về chuyên môn, hỗ trợ học thuật hay sự tương tác với giảng viên là điều mà học viên nên cân nhắc khi lựa chọn đơn vị cung cấp hình thức đào tạo cao học trực tuyến. Rõ ràng, so với các khóa học MBA truyền thồng, sự hỗ trợ từ giảng viên khi học trực tuyến chắc chắn sẽ hạn chế hơn.

hoc mba truc tuyen

Các lớp học MBA truyền thống cho khả năng tương tác, hỗ trợ tối đa từ giảng viên

Khóa học thạc sĩ MBA là hướng đi của nhiều người với mục tiêu trở thành những nhà quản lý thành công. Học MBA trực tuyến hay học truyền thống đều có những điểm lợi thế và hạn chế riêng. Bởi vậy, bạn hãy cân nhắc nhu cầu của bản thân để có lựa chọn phù hợp nhất, mang lại hiệu quả tối đa khi học.

Bài viết cùng chuyên mục: