Những điều bạn cần biết về tuyển sinh cao học tại Đại học Công nghệ Đông Á

21:51 17/06/2018

Học cao học là một là một trong những bước ngoặt quan trọng bậc nhất trong sự nghiệp mỗi chúng ta. Bạn chưa hiểu rõ về chương trình này? Bạn chưa tìm được địa điểm học cao học? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin về tuyển sinh cao học tại Đại học Công nghệ Đông Á trong bài chia sẻ dưới đây.

Chương trình cao học là gì?

Học cao học hay còn gọi là học thạc sĩ, được xem một chương trình đào tạo sau đại học hiện được triển khai rộng rãi ở các trường đại học tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khóa học cao học thông thường kèo dài từ 1 đến 2 năm, tùy ngành học. Mục tiêu chung của chương trình đào tạo cao học là nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức và kỹ năng về chuyên ngành hơn so với bậc đại học. giúp người học có khả năng đáp ứng những yêu cầu cao hơn của công việc, nhất là những công việc đề cao tính chuyên môn. Tất nhiên, để lĩnh hội được những kiến thức đó thì điều đầu tiên bạn cần vượt qua kì thi tuyển sinh cao học tại các trường.

Tuyển sinh cao học tại Đại học công nghệ Đông Á

Nắm bắt đươc những đòi hỏi tất yếu của nền kinh tế hiện đại, yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao. khoa đào tạo sau đại học của trường Đại học Công nghệ Đông Á ra đời. Đây cũng là đại học được đánh giá là địa chỉ uy tín dành cho những học viên cao học, nhất là 2 chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ kế toán.

Đại học công nghệ Đông Á – địa điểm đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh uy tín

Mục tiêu chương trình đào tạo cao học

Các chương trình đào tạo cao học quản trị kinh doanh và cao học kế toán tại trường đại học công nghệ Đông Á đều hướng đền mục tiêu chung là nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng và nghiệp vụ về ngành học. Đồng thời, trường cũng luôn gắn mục tiêu đào tạo vào trong thực tiễn, đáp ứng những nhu cầu và đòi hỏi về nhân lực của nền kinh tế. Với mục tiêu đó, học viên tham gia các khóa học thạc sĩ tại trường không chỉ được đào tạo kiến thức hoàn toàn mang tính hàn lâm, mà còn hướng đến tính thực hành và ứng dụng cao trong hoạt động thực tế ngoài doanh nghiệp.

Đối tượng tuyển sinh cao học

Dự thi tuyển sinh cao học, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu về văn bằng cũng như về thâm niên công tác chuyên môn. Cụ thể là:

Bằng cấp: Thí sinh có “bằng đại học” do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải có văn bản công nhận là “bằng đại học” do Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Bằng đại học của các hình thức chính quy, đào tạo từ xa hay văn bằng 2, liên thông,… đều được nhà trường chấp nhận.

Thâm niên công tác: Thí sinh được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học khi có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và ngành học đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi. Những trường hợp còn lại phải có ít nhất 01 năm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn đăng ký dự thi kể từ khi tốt nghiệp đại học.

Một số học viên tham gia khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Công nghệ Đông Á năm 2018

Hình thức tuyển sinh

Trường tổ chức thi tuyển sinh cao học hằng năm với các 3 môn thi cơ sở ngành, chuyên ngành và ngoại ngữ. Tùy từng chương trình thạc sĩ thí sinh sẽ thi những môn thi khác nhau.

 • Thi tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh với 3 môn gồm: Kinh tế học quản lý, Nguyên lý quản trị và Tiếng Anh
 • Thi tuyển sinh thạc sĩ kế toán 3 môn gồm: Nguyên lý kinh tế học, Kế toán tài chính – quản trị, Tiếng Anh
 • Miễn thi môn tiếng Anh với trường hợp đã có chứng chỉ B1, Toeic 450 điểm

Điều kiện trúng tuyển là thí sinh phải đạt từ điểm 5 (thang điểm 10) trở lên ở cả 3 môn thi.

Hồ sơ dự thi tuyển sinh

Hồ so dự thi kì thi tuyển sinh cao học bao gồm:

 1. Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu)
 2. Giấy khám sức khỏe
 3. Bản sao Bằng tốt nghiệp Đại học & Bảng điểm Đại học (photo công chứng)
 4. Bản sao giấy khai sinh (photo công chứng)
 5. Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
 6. 03 ảnh 4×6
 7. Sơ yếu lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền)

Các biểu mẫu đăng ký thí sinh xem chi tiết và download tại đây.

Trải nghiệm những lớp học cao học với cơ sở vật chất hiện đại trường

Trên đây là những thông tin về tuyển sinh cao học tại Đại học công nghệ Đông Á. Hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia kì thi này tại trường.

Bài viết cùng chuyên mục:

 • Lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Hà Nội

  Việc học lên thạc sĩ quản trị kinh doanh là điều rất cần thiết trong thời đại kinh tế hiện nay. Nên có rất nhiều bạn theo học ngành này và kéo theo là có rất nhiều trường mở lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh trên ...
 • Thời gian học cao học MBA là bao nhiêu lâu?

  Cao học MBA là một chương trình sau đại học có sức hấp dẫn lớn đối với đa số học viên Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Vậy chương trình MBA là gì? Học cao học MBA trong bao lâu? là điều mà không ít học viên ...
 • Học cao học mất bao nhiêu lâu? Điều kiện học cao học là gì?

  Học cao học là nhu cầu rất cần thiết của các bạn sinh viên năm cuối cũng như người đi làm. Nó cung cấp cho bạn các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có cơ hội việc làm cũng như có cơ hội thăng tiến cao. ...
 • Tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học công nghệ Đông Á

  Tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh ở trường đại học công nghệ Đông Á đang được nhiều bạn quan tâm và theo học. Chắc hẳn bạn đang tìm kiếm các thông tin tuyển sinh thạc sĩ của trường như: Điều kiện học thạc sĩ, học phí, ...
 • Nên học MBA ở đâu tốt tại Hà Nội?

  Học MBA ở đâu tốt tại Hà Nội? luôn là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo học viên chương trình này. Điều này quả thực là khó khăn khi mà các trường đại học đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh hiện đang ...
 • Trường ĐH Công nghệ Đông Á tuyển sinh đào tạo MBA tại Hà Nội

  Học cao học MBA ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Nhận thấy thực tế đó, trường ĐH công nghệ Đông Á thường xuyên tuyển sinh đào tạo chương trình MBA tại Hà Nội và các tỉnh thành trên Việt Nam nhằm đáp ứng được nhu ...