Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? – XEM TẠI ĐÂY

04:02 16/11/2017

Học quản trị kinh doanh ra làm gì là điều mà bất cứ sinh viên, học viên nào đang theo học hoặc chuẩn bị theo học đều thắc mắc. Qua khảo sát thực tế, có thể thấy cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh là rất rộng mở.

Kiến thức cơ bản của ngành quản trị kinh doanh

Ngoài các môn đại cương phổ biến, khi theo học quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được tiếp cận với các môn chuyên ngành như đối phó rủi ro, quản lý doanh nghiệp, quản trị tài chính, marketing, kỹ năng lãnh đạo,… Bên cạnh đó, sinh viên, học viên ngành quản trị kinh doanh cũng được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như quản lý thời gian, tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp…bởi đây là những yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới công việc sau này.

Ngành quản trị kinh doanh có cơ hội việc làm rộng mở

Chính vì được tiếp xúc với các môn học đa dạng, nên sau khi tốt nghiệp đại học và cả cao học, học viên sẽ có cơ hội việc làm trong rất nhiều lĩnh vực như nhân sự, marketing, kinh doanh, phòng dịch vụ,…

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Gợi ý một số công việc cụ thể mà những người học quản trị kinh doanh có thể làm việc như:

Chuyên viên kinh doanh: Với tố chất năng động, nhanh nhạy với các biến động thị trường, cử nhân, thạc sĩ quản trị kinh doanh vô cùng thích hợp với vị trí chuyên viên kinh doanh. Sau khi có kinh nghiệm làm việc, các bạn có thể phấn đấu thăng tiến lên vị trí trưởng phòng kinh doanh, đây là một công việc cực kì lý tưởng với những ai theo học quản trị kinh doanh.

Nhân viên marketing: Bằng những kiến thức căn bản về marketing đã được học trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường, người tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể lấn sân sang lĩnh vực này.

Chuyên viên quan hệ khách hàng: Chính vì chương trình học của ngành quản trị kinh doanh rất chú trọng vào đào tạo các kỹ năng mềm, nên sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin để đảm nhận những công việc liên quan tới dịch vụ như chăm sóc khách hàng.

Quan hệ khách hàng là một trong những công việc phù hợp khi học quản trị kinh doanh

Quản lý đội/nhóm/cơ sở:ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?” Rất nhiều người nghĩ rằng học quản trị kinh doanh là học làm lãnh đạo. Điều nảy đúng nhưng chưa đủ. Để trở thành lãnh đạo, con người cần rất nhiều tố chất và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, các vị trí quản lý hay lãnh đạo sẽ chỉ được trao sau một thời gian làm việc và bạn chứng minh được năng lực của mình. Nếu mới ra trường, trước hết hãy học cách trở thành một nhân viên giỏi.

Điều hành dự án: Lợi thế của ngành quản trị kinh doanh là được học cách tiếp cận vấn đề từ tổng thể, có cái nhìn bao quát, nên rất thích hợp với vai trò điều hành dự án. Khởi nghiệp cũng là một ý tưởng không tồi dành cho các bạn theo học ngành này. Khi tự mình làm chủ, các bạn sẽ áp dụng được tối đa những kiến thức đã học vào thực tế và có thêm nhiều trải nghiệm, kinh nghiễm thực tiễn vô cùng quý báu cho những chặng đường sau này.

Nhân sự: Một trong những công việc khá phổ biến của các bạn học quản trị kinh doanh là làm việc trong lĩnh vực nhân sự. Quản lý kinh doanh thành công bao giờ cũng xuất phát từ quản lý con người thành công, do đó không có lý do gì để một người học quản trị kinh doanh không thể thử sức với vai trò nhân sự.

Bài viết cùng chuyên mục: