Khóa Học thạc sĩ quản trị kinh doanh có lợi ích nổi bật gì?

10:20 03/11/2017

Việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) được xem là xu hướng hot trong nhiều năm trở lại đây vì những lợi ích mang lại cho người học.

Sau đây có thể kể đến vài lợi ích nổi bật của khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh:

Cơ hội việc làm và thăng tiến công việc rõ rệt

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh là “tấm vé” cho vị trí quản lý

  • Cơ hội việc làm rộng mở

Thực tế cho thấy những người hoàn thành khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh đều có cơ hội chinh phục một công việc trong mơ. Theo chuyên trang TopMBA uy tín vào năm 2013 khảo sát, bất chấp sự biến động thất thường của nền kinh tế, một người học MBA với tấm bằng thạc sĩ có thể kiếm được nhiều tiền hơn 50% so với một sinh viên chỉ có bằng cử nhân.

  • Thăng tiến công việc rõ rệt

Thế giới phẳng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho người lao động với khả năng nhiều công việc sẽ có người máy (robot) thay thế. Nhưng bài toán nhân sự giàu chuyên môn, sức sáng tạo và có năng lực lãnh đạo xuất sắc vẫn luôn là bài toán hóc búa của nhiều doanh nghiệp, việc tranh giành nhân sự giỏi vẫn thường xuyên xảy ra.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng là công cụ đắc lực nếu bạn đang có cơ hội trở thành quản lý và có bước phát triển vượt bậc trong công việc cả về vị trí lẫn mức lương.

Cải thiện nhiều kỹ năng hữu ích cho sự nghiệp

Học MBA trở thành “giải pháp gia” chuyên nghiệp

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hoàn thành khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng kiến bạn tự tin hơn trong công việc, kiến bạn dễ đối mặt với căng thẳng để xử lý triệt để cũng như cải thiện khả năng giải quyết vấn đề.

  • Kỹ năng lãnh đạo

Một trong những kỹ năng nổi bật nhất của việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh chính là kỹ năng quản lý được rèn luyện cho những nhà lãnh đạo tương lai.

Đó là sự tổng hòa của các kỹ năng về hoạch định, tổ chức và điều hành cá nhân và doanh nghiệp. Nhà quản lý sẽ phải đặt ra các mục tiêu, xây dựng được tầm nhìn chiến lược và quản lý được kế hoạch phát triển để có thể sẵn sàng đối phó với các biến động trong môi trường kinh doanh và luôn có sẵn những kế hoạch dự phòng để thay đổi ngay khi cần thiết.

  • Kỹ năng quản trị và khả năng tư duy

Những kỹ năng quản trị và khả năng tư duy được cải thiện cũng mở rộng con đường sự nghiệp, giúp bạn dễ bước chân vào làm quản lý cũng như trở thành lãnh đạo cho chính doanh nghiệp mình.

Khẳng định uy tín cá nhân

Học thạc sỹ quản trị kinh doanh xong nghiễm nhiên bạn sẽ là thạc sĩ, việc tăng uy tín cá nhân cũng là điều đương nhiên. Nếu trở thành quản lý bạn hoàn toàn có thể tự đưa ra nhiều quyết định công việc lớn và quan trọng với những tiêu chuẩn của riêng mình. Nếu là chủ doanh nghiệp bạn cũng sẽ tạo thêm cho mình những sự tự tin với những kỹ năng được trang bị thông qua việc học MBA.

Mở rộng mối quan hệ

Học MBA giúp mở rộng mạng lưới liên kết 

Ở lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn cũng sẽ gặp gỡ những người bạn mới đang làm các vị trí quản lý cấp trung hoặc cấp cao thuộc nhiều đơn vị doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, trong nước, nước ngoài lớn nhỏ. Sự giao lưu trao đổi kinh nghiệm sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin cũng như tạo lập những mối quan hệ hữu ích về sau.

Với những ưu điểm tuyệt vời trên, học thạc sĩ quản trị kinh doanh được xem là “tấm vé thông hành” mở ra thành công cho các nhà quản lý và lãnh đạo tương lai. Việc còn lại của bạn chỉ là lựa chọn khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh phù hợp nhất với bản thân và sẵn sàng chinh phục nó.

 

 

THAM KHẢO THÊM

star Định hướng Xin việc ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường

star REVIEW chi tiết về Chất lượng đại học công nghệ Đông Á 2018

Nguồn: http://congnghedonga.tuyensinhmba.vn/

Bài viết cùng chuyên mục: