Học cao học là gì? Lợi ích khi học cao học

22:06 15/06/2018

Học cao học đang là một hướng đi được không ít bạn trẻ lựa chọn để nâng cao kiến thức, để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là các bạn đang theo đuổi nhóm ngành kinh tế. Vậy học cao học là gì? Lợi ích cụ thể khi học cao học như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về chương trình này.

Học cao học là gì?

hoc cao hoc la gi

Bằng thạc sĩ là mục tiêu của nhiều bạn trẻ hiện nay

Học cao học là gì có lẽ là mối băn khoăn của nhiều bạn sinh viên mới ra trường. Cao học hay còn gọi là học lên thạc sĩ, là một chương trình đào tạo sau đại học phổ biến hiện nay ở các trường, đặc biệt là các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh. Chương trình học cao học thường kéo dài khoảng 1,5-2 năm học. Mục tiêu của chương trình đào tạo cao học là cung cấp cho người học những kiến thức chuyên môn chuyên sâu hơn, bổ sung và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Học cao học được nhiều người học lựa chọn như là một công cụ để phát triển tương lai nghề nghiệp cao hơn, xa hơn. Vậy những ai phù hợp với chương trình học cao học?

Những ai nên học cao học

Học cao học phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau. Bạn vừa mới tốt nghiệp đại học và có nhu cầu học lên cao nhằm bổ sung kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc tốt hơn thì học cao học là một lựa chọn hợp lý cho bạn. Nhiều bạn lựa chọn học luôn cao học cũng một phần vì đã quen với việc học ở bậc đại học nên sẽ dễ dàng đón nhận những kiến thức chương trình thạc sĩ hơn.

Học luôn lên thạc sĩ là lựa chọn của nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp

Ở một chiều hướng khác cũng có không ít người muốn tìm kiếm một công việc trước khi bắt tay vào học tập bậc cao học. Học sau khi đã đi làm mang lại nhiều lợi thế cho bạn bởi bạn đã có thời gian trải nghiệm công việc, bạn hiểu được mình cần học gì, cần bổ sung kiến thức ở chỗ nào để phục vụ tốt nhất, phù hợp nhất với việc làm của mình. Rõ ràng việc học sau khi đi làm là một điểm cộng lớn trên con đường sự nghiệp của bạn, bởi kinh nghiệm bạn có, kiến thức chuyên sâu nâng cao bạn cũng có thì chắc chắn rằng những vị trí cao hơn trong công việc sẽ luôn chào đón bạn.

Lợi ích học cao học là gì?

Bạn đã biết học cao học là gì? và bạn phù hợp với chương trình này thì chắc hẳn lợi ích của học cao học sẽ là mối quan tâm của bạn lúc này.

Học cao học giúp nâng cao giá trị bản thân

Học cao hơn sẽ giúp bạn chinh phục lượng kiến thức mới và kỹ năng thực hành cao hơn cũng chính là thời điểm giá trị bản thân đã được nâng cao, vị thế của bạn trong mắt nhà tuyển dụng cũng đã khác. Nhiều người cho rằng nhà tuyển dụng luôn coi trọng kinh nghiệm hơn là bằng cấp. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, bởi nếu bạn là người đang theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp trong khối việc làm về kinh tế, quản trị kinh doanh, thực sự vấn đề chuyên môn không thể xem nhẹ. Đơn giản, những công việc như Kế toán kiểm toán hay Tài chính Ngân hàng thì nền tảng chuyên môn vững chắc, được đào tạo bài bản như khi học cao học sẽ là điều kiện bắt buộc nếu không muốn rớt ngay từ vòng hồ sơ.

Học cao học mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn

hoc cao hoc la fi

Học cao học để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, dễ thăng tiến hơn

Với quá trình học tập, nghiên cứu nghiêm túc trong khóa học MBA, giá trị bản thân bạn đã được nâng cao đang kể trong mắt nhà tuyển dụng. Khi đã đáp ứng được nhu cầu của công việc thì rõ ràng những định hướng về vị trí cao hơn sẽ luôn là mục tiêu hàng đầu mà bạn hướng đến. Học thạc sĩ MBA giúp bạn vững chuyên môn, giỏi kỹ năng và tư duy, cộng với kinh nghiệm thực tế được tích lũy thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội để thăng tiến lên những bậc cao hơn trong sự nghiệp.

Mở rộng mối quan hệ tích cực khi học cao học

Các lớp học cao học luôn mang lại những điều mới mẻ, tích cực trong mối quan hệ của bạn. Đặc biệt với những lớp học viên đi làm thì cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau là một điều quý giá mà không phải ở môi trường nào cũng có. Không dừng lại ở đó, một cơ hội hợp tác trong công việc có thể đến với bạn bất cứ lúc nào, khi mà học viên cao học phần lớn là người làm quản lý, thậm chỉ là chủ doanh nghiệp (CEO).

Giờ thì bạn đã hiểu được học cao học là gì rồi đúng không? Lợi ích của chương trình này mang lại là không thể phủ nhận, thành công sẽ đến với bạn khi nỗ lực học hỏi và phấn đấu không ngừng.

Bài viết cùng chuyên mục:

 • Ưu điểm khi học các chương trình MBA liên kết

  MBA đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam với đa dạng chương trình đào tạo cho học viên lựa chọn. Bên cạnh các khóa học MBA trong nước, các chương trình liên kết quốc tế cũng là mối quan tâm hàng đầu của học viên hiện nay. ...
 • THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NĂM 2017

  Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của trường Đại học Công nghệ Đông Á với mục tiêu coi người học là trung tâm, đào tạo theo hướng thực hành trên cơ sở thực tiễn. Trường Đại học Công nghệ Đông Á thông báo tuyển sinh ...
 • Tuyển sinh cao học đại học công nghệ  Đông Á

  Trường đại học công nghệ Đông Á là một trong những trường đào tạo sau đại học với 2 ngành chính là: Thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình đào tạo thạc sĩ của trường thì không thể ...
 • Điều kiện học thạc sĩ tại Việt Nam là gì?

  Đối với các bạn quan tâm đến học thạc sĩ tại việt nam thì điều đầu tiên ban sẽ quan tâm là điều kiện học thạc sĩ tại Việt Nam là gì? Bạn cũng sẽ quan tâm đến Học thạc sĩ ra trường làm gì? Học thạc sĩ ...
 • Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học công nghệ Đông Á

  Hiện nay, chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh đang được rất nhiều người đăng ký theo học. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở đâu tốt? Học mba ở đâu giá rẻ? là điều mà các bạn đang quan tâm. Các bạn hãy thám khảo ...
 • Học cao học là gì? Lợi ích khi học cao học

  Học cao học đang là một hướng đi được không ít bạn trẻ lựa chọn để nâng cao kiến thức, để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là các bạn đang theo đuổi nhóm ngành kinh tế. Vậy học cao học là gì? Lợi ích cụ ...