Chia sẻ kinh nghiệm học MBA tốt tại Việt Nam

16:33 27/07/2018

MBA là một chương trình hấp dẫn với rất nhiều người học hiện nay, từ sinh viên mới tốt nghiệp cho đến những người đang đi làm. Tuy nhiên, việc hoàn thành một khóa học MBA kéo dài 2 năm là một sự đầu tư không hề nhỏ về cả tài chính và công sức của bạn. Và để việc đầu tư đó mang lại hiệu quả cao thì những kinh nghiệm học MBA tốt là điều bạn không thể bỏ qua.

Chất lượng đào tạo là yếu tố hàng đầu để lựa chọn khóa học MBA

Hiện tại, các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) ở Việt Nam rất đa dạng về hình thức, từ học hoàn toàn trong nước, học chất lượng cao cho đến học liên kết quốc tế. Dù là lựa chọn hình thức nào thì kinh nghiệm học MBA tốt cho bạn là nên tìm hiểu kỹ về chất lượng của chương trình MBA đó. Nội dung đào tạo, độ uy tín và giá trị tấm bằng MBA là những yếu tố quan trọng để bạn đưa ra quyết định lựa chọn.

hoc thac si quan tri kinh doanh

Tìm hiểu chất lượng chương trình đào tạo các khóa MBA

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo trên trang thông tin tuyển sinh của các trường đại học để thấy được chương trình đó có đáp ứng tiêu chuẩn chung và có phù hợp với bạn không. Ngoài ra, bằng MBA chương trình đó phải được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đạo tạo tại Việt Nam. Đây là những cơ sở đầu tiên để bạn có điều kiện tham gia một khóa học MBA chất lượng.

Đội ngũ giảng viên và phương pháp đào tạo

Yếu tố về giảng viên và phương pháp đào tạo cũng là điều rất đáng quan tâm. Bởi lẽ, một đội ngũ giảng viên với chuyên môn giỏi, với kinh nghiệm thực tế lâu năm sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng trong khóa học một cách hiệu quả, đồng thời tính tương tác, khả năng hỗ trợ từ giảng viên cũng giúp bạn học MBA tốt hơn.

giang vien truong dai hoc cong nghe dong a

Nên lựa chọn trường có đội ngũ giảng viên chất lượng

Một kinh nghiệm học MBA quan trọng khác là bạn nên lựa chọn trường đại học có phương pháp đào tạo tiên tiến, khởi gợi tư duy, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Phần lớn người học MBA thường hướng đến mục tiêu ứng dụng vào hoạt động kinh doanh thực tế. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn là nên chọn những chương trình có phương pháp đào tạo giàu tính thực hành, tập trung vào các bài giảng tình huống, các hoạt động nhóm, các buổi hội thảo. Điều này không chỉ giúp nâng cao trình độ và khả năng làm việc thực tế của người học mà còn giúp họ gắn kết với nhau, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cùng nhau hợp tác trong công việc để thành công hơn.

Tự nghiên cứu là một kinh nghiệm học MBA hiệu quả

Học MBA thực chất là nhằm trang bị cho học viên một công cụ hữu ích để giải quyết vấn đề thay vì một câu trả lời cứng nhắc. Vĩ lé đó, thời gian tự nghiên cứu trong quá trình học MBA càng nhiều thì bạn càng vỡ ra nhiều thứ. Điều này càng có ỹ nghĩa hơn nếu bạn đã có những trải nghiệm thực tế trong công việc trước khi tham gia học MBA.

“Đối với giờ học trên lớp, học viên nên đọc kỹ giáo trình, tài liệu trước, tích cực trao đổi với giảng viên về những vấn đề thắc mắc. Có những lúc, học viên phải đọc đến vài cuốn sách trong một ngày nên kỹ năng đọc hiểu là cực kỳ quan trọng. Hãy học cách đọc lướt, chỉ tập trung vào những nội dung có trong đề cương môn học”. Đó là những chia sẻ về kinh nghiệm học MBA của TS. Đoàn Trần Kim, người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Quản trị Marketing tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

kinh nghiem hoc mba

Sự tự nghiên cứu, trao đổi với giảng viên là điều cần thiết để học MBA tốt hơn

Ngoài ra, bạn cũng cần phải sắp xếp thời gian biểu học tập khoa học và hợp lý để cân đối việc học và làm, đảm bảo kết quả học tập tốt mà vẫn duy trì được thu nhập.

Xem thêm: Những lợi ích bất ngờ từ việc học MBA trực tuyến – bạn cần biết

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trường Đại học Công nghệ Đông Á

Đại học Công nghệ Đông Á là một trường đại học đa ngành, đa hệ và tự chủ. Trường là một địa chỉ chất lượng và uy tín trong đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ kế toán tại Hà Nội và khu vực lân cận. Chương trình mang tính thực hành cao, hướng đến khả năng ứng dụng thực tế nhằm giúp học viên nâng cao cơ hội nghệ nghiệp trong tương lai.

Điểm nổi bật chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trường đại học Công nghệ Đông Á

  1. Bằng MBA chính quy và đã được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo
  2. Thiết kế khóa học MBA định hướng thực hành, bài giảng case study phong phú
  3. Giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm như TS. Lê Đăng Doanh (Nguyên viện trưởng Viện kinh tế Trung ương), PGS.TS. Đặng Đức Sơn (Chuyên gia tài chính cao cấp – Viện quản trị Tài chính AFC Việt Nam),…
  4. Hỗ trợ tối đa ôn thi đầu vào, học học bổ sung
  5. Học hoàn toàn vào cuối tuần ở Hà Nội
  6. Học phí chỉ 19trđ/năm học và không phát sinh thêm

Chi tiết chương trình xem tại đây.

 

Bài viết cùng chuyên mục: