Khám phá những công việc hấp dẫn với tấm bằng kinh doanh

09:59 07/02/2020

Việc sở hữu một tấm bằng về kinh doanh sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau tùy thuộc vào sở thích và thế mạnh của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những công việc mà bạn có thể theo đuổi khi sở hữu tấm bằng kinh doanh qua bài viết dưới đây:

Ảnh minh họa: Nguồn Freepik

Theo Cục Thống kê Lao động, sinh viên MBA tiềm năng có thể cân nhắc các công việc sau đây, đều là những công việc tạo cho bạn sự trưởng thành, mức lương hấp dẫn, và có tỷ lệ thất nghiệp thấp.

1.Giám đốc Marketing: Công việc này có mức lương cao, bán sản phẩm của một công ty có phát triển chiến lược giá cả, tạo quảng cáo và quản lý ngân sách mang lại nguồn lợi lớn. Vị trí này đóng vai trò quan trọng trong một công ty.

Một tấm bằng cử nhân marketing, kinh doanh, truyền thông hoặc các lĩnh vực tương tự có thể giúp họ đạt được mong muốn trở thành cấp quản lý marketing còn tấm bằng kinh doanh sẽ đẩy mạnh các kỹ năng hoặc nâng cao địa vị của họ trong công ty.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh thu hút nhiều học viên

2.Chuyên viên nguồn nhân lực: Những chuyên gia ngành này dành cả ngày của mình làm mọi thứ từ việc theo dõi các khoản bồi thường và trợ cấp cho đến việc thuê người, tuyển dụng. Khi mà chỉ với bằng cử nhân, sinh viên mới ra trường cũng có thế bước chân vào ngành này, thì MBA giúp các chuyên viên nguồn nhân sự có được sự thăng tiến.

3.Chuyên gia hậu cần: Mặc dù ngành nghề này có thể xa lạ với những người đang tìm kiếm tấm bằng MBA, nhưng lại đang phát triển nhanh chóng. Chuyên gia hậu cần phối hợp với những người khác để hoàn thành công việc, từ giúp đỡ cứu trợ thiên tai cho đến tổ chức phân phối khách hàng.

4.Chuyên gia – Cố vấn tài chính: Các cố vấn tài chính tư vấn cho khách hàng về tài chính của mình, bao gồm tư vấn về các phương pháp tốt nhất nhằm gia tăng khoản tiền tiết kiệm hưu trí và dự tính ngân sách cho việc giáo dục đại học của các con họ.

Cân nhắc và tìm hiểu kỹ về ngành học trước khi quyết định

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường kinh doanh? Hãy xem tìm hiểu thật kỹ thông tin ngành học và chọn cho mình trường đào tạo  kinh doanh tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục: