Giúp bạn lựa chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay văn bằng 2

03:31 04/11/2017

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay văn bằng 2? Vừa muốn học văn bằng 2, vừa muốn học cao học thì làm thế nào? Bạn đang băn khoăn vì vấn đề gì? Tham khảo ngay bài viết này để giải đáp thắc mắc nhé!

Thời gian học thạc sĩ quản trị kinh doanh và văn bằng 2

Trước tiên hãy hiểu rõ về việc lựa chọn học văn bằng 2 với các hệ đào tạo khác nhau văn bằng 2 cao đẳng, văn bằng 2 đại học,. Đối với mỗi hệ đào tạo thì thời gian tốt nghiệp cũng sẽ khác nhau. Thông thường để học văn bằng 2 đại học cần mất thời gian khoảng 2 năm cho tất cả các hình thức đào tạo: từ xa, chuyên tu, tại chức, vừa học vừa làm…Đối với đào tạo trình độ thạc sĩ quản trị kinh doanh theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, thời gian theo học dao động từ 18 tháng – 2 năm. Như vậy thời gian học giữa thạc sĩ và văn bằng 2 là tương đương nhau.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay văn bằng 2 thì bằng có giá trị hơn?

Rõ ràng có thể nhận thấy rằng, giá trị của tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có lợi hơn rất nhiều so với việc học trung cấp, cao đẳng, đại học hay văn bằng 2. Đối với các cá nhân thì việc học thạc sĩ thì cơ hội thăng tiến trong công việc tại các cơ quan nhà nước cũng như khối doanh nghiệp sẽ lợi thế hơn và đương nhiên mức thu nhập cũng sẽ tốt hơn. Ngược lại lựa chọn học văn bằng 2 cũng có nhiều lợi thế. Người học được đa dạng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp thay vì giới hạn trong 1 ngành nghề nhất định. Ngoài ra việc lựa chọn học văn bằng 2 đối tượng học sẽ mở rộng hơn, bạn có thể lựa chọn hình thức học văn bằng 2 từ trung cấp lên đại học , cao đẳng lên đại học..trong khi lựa chọn học thạc sĩ điều kiện tiên quyết là bắt buộc phải có bằng đại học.

Về nội dung kiến thức đào tạo thạc sĩ và văn bằng 2

Thực tế nhận thấy rằng, việc học thạc sĩ quản trị kinh hay văn bằng 2 thì khối lượng kiến thức hoàn toàn khác nhau. Lựa chọn học văn bằng 2 là lựa chọn học thêm 1 chuyên ngành với nhiều môn học khác nhau, hoặc học chuyên sâu hơn về chuyên ngành mà bạn lựa chọn học liên thông lên văn bằng 2. Trong khi đó, học thạc sĩ Quản trị không chỉ giúp bạn có những kiến thức chuyên sâu hơn về chuyên ngành theo đuổi mà còn bổ sung giúp bạn những kỹ năng mềm, các kiến thức về quản trị giành cho một CEO tương lai. Cũng không thể không nhắc đến điểm hạn chế của việc học thạc sĩ là có thể kiến thức bạn chỉ tiếp thu được ở một lĩnh vực, điều này khác hoàn toàn o với việc lựa chọn học văn bằng 2 như đã nói ở trên Tóm lại việc lựa chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay văn bằng 2 đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy theo mục đích công việc và nhu cầu cá nhân hãy lựa chọn cho mình hình thức đào tạo hợp lý nhất để cho mình những cơ hội thành công mới.

THAM KHẢO THÊM

star Tại sao nên học MBA – Những lý do mà bạn nên học MBA ngay

star Lý do học Văn bằng 2 quản trị kinh doanh Đại học công nghệ Đông Á

Nguồn: http://congnghedonga.tuyensinhmba.vn/

Bài viết cùng chuyên mục: