Quản trị  kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

07:58 23/11/2017

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào là băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh trên con đường định hướng và lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Đây là một ngành học khá “rộng”, liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau, do đó tùy từng trường sẽ được phân ra thành các chuyên ngành cụ thể.

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học phổ biến, hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trên cả nước. Có trường không phân chuyên ngành, mà thường đào tạo theo hình thức “quản trị kinh doanh tổng hợp”, nhưng cũng có trường phân ra các chuyên ngành khác nhau, và đào tạo theo từng chuyên ngành phù hợp với mong muốn của sinh viên. Một số chuyên ngành phổ biến thường gặp là:

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

Những học sinh theo đuổi chuyên ngành này là những người yêu thích kinh doanh, có tố chất làm lãnh đạo, năng động và quyết đoán. Khi học Quản trị doanh nghiệp, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, tổ chức và điều hành, hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch. Ngoài ra, sinh viên sẽ được bổ trợ thêm các kiến thức về luật kinh doanh và thương mại. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có khả năng đảm nhận những công việc liên quan tới quản trị và kinh doanh trong doanh nghiệp như quản trị dự án, quản trị cung ứng hàng hóa, quản trị sản xuất…

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn

Được đào tạo chuyên nghiệp về quản trị nhà hàng khách sạn, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào, có liên quan gì tới nhà hàng, khách sạn không? Câu trả lời là có, thực tế đã có nhiều trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Khi chọn chuyên ngành quản trị nhà hàng – khách sạn, sinh viên không chỉ được cung cấp các kiến thức căn bản về kinh tế, quản trị kinh doanh mà còn được bồi dưỡng kĩ càng về du lịch, khách sạn, ngoại ngữ. Vì lĩnh vực này thuộc khối dịch vụ, nên khi được đào tạo chuyên nghiệp, cơ hội việc làm của các bạn là rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu giải trí với vị trí cao.

Chuyên ngành Quản trị marketing

Những sinh viên theo học ngành Quản trị marketing sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc liên quan như quản trị thương hiệu, nghiên cứu marketing, quản trị các kênh phân phối, quan hệ công chúng, quản trị bán hàng, hoạch định chính sách, chiến lược marketing, kế hoạch truyền thông. Các học phần của chuyên ngành này giúp sinh viên có kiến thức nền tảng về kinh tế, kế toán, tài chính doanh nghiệp, luật kinh doanh – thương mại, marketing,…

Quản trị marketing là một ngành “hot” hiện nay

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn câu trả lời xác đáng về Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào. Cần căn cứ vào nhu cầu xã hội, sở thích và sở trường bản thân để chọn chuyên ngành phù hợp. Nếu bạn đã ra trường và muốn nâng cao kiến thức theo chuyên ngành cụ thể, các bạn có thể lựa chọn học lên thạc sĩ quản trị kinh doanh. Lúc này, kiến thức và kỹ năng sẽ được nâng lên 1 tầm cao hơn và khi làm luận văn các bạn có thể lựa chọn đề tài theo chuyên ngành mà mình yêu thích.

Nếu không có điều kiện kinh tế, các bạn vẫn có thể theo học cao học ở các trường có mức học phí thấp như Đại học công nghệ Đông Á, chỉ với 19 triệu/năm. Đây là một trong những trường có thế mạnh về đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Hà Nội hiện nay.

THAM KHẢO THÊM

star Chi phí khóa Học quản trị kinh doanh bao nhiêu tiền? Mức giá chi tiết

star Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Cụ thể là làm công việc nào?

Nguồn: http://congnghedonga.tuyensinhmba.vn/

Bài viết cùng chuyên mục: