Giải đáp thắc mắc – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì?

09:51 08/11/2017

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đang là chuyên ngành hot và được rất nhiều trường dành chỉ tiêu đào tạo. Vậy Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì bạn đã biết chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin chung về chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh để cùng trả lời cho câu hỏi này.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì ?

1. Mục tiêu đào tạo của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh .

Mục tiêu đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh là đào tạo đội ngũ chuyên gia có năng lực chuyên môn sâu về quản trị kinh doanh. Có kỹ năng thực hành ở mức độ thành thạo để tổ chức, điều hành và quản lý các lĩnh vực quản trị kinh doanh trong bối cảnh khu vực hoá và toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới. Như vậy mục tiêu đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh không chỉ dừng lại ở đào tạo ở chuyên môn mà còn cả đào tạo về kỹ năng quản lý và điều hành . Nâng tầm quản trị giúp học viên có kiến thức sâu và rộng hơn .

2. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Ngoài các môn kiến thức chung, chương trình đào tạo đi sâu vào các môn kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành. Kiến thức cơ sở ngành thì tập trung nghiên cứu về nguyên lý quản trị, về kinh tế học tổ chức – quản lý, về tài chính doanh nghiệp… Và các kỹ năng như kỹ năng lãnh đạo và tổ chức, phân tích định lượng ứng dụng trong quản lý kinh doanh … Kiến thức cơ sở ngành thì tập trung nghiên cứu và ứng dụng về các kỹ năng hoạch định chiến lược, kỹ năng thương mại nâng cao, kỹ năng đàm phán kinh doanh nâng cao, kỹ năng kinh doanh quốc tế nâng cao, kỹ năng phân tích kinh doanh nâng cao, quản trị nhân lực , quản trị tài chính dự án đầu tư … Trong khung chương trình đào tạo có những môn thuộc học phần bắt buộc, có những học phần học viên được phép lựa chọn để nghiên cứu.

3. Cơ hội việc làm và thăng tiến sau khi tốt nghiệp .

Cơ hội thăng tiến sau khi học thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Sau khi có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh trong tay. Các bạn có thể đảm nhiệm được các vai trò sau:

  • Đảm nhận được trọng trách về quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị đầu tư, quản trị kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trong môi trường kinh doanh của Việt Nam và quốc tế.
  • Giữ vai trò nghiên cứu, hoạch định chính sách và chiến lược kinh doanh quốc tế ở các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý Nhà nước và tham gia lập dự án, thẩm định các dự án kinh doanh quốc tế của các tổ chức kinh tế quốc tế.
  • Có thể tiếp tục nghiên cứu để giảng dạy chuyên sâu về quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh quốc tế ở bậc đại học.

4. Thời gian đào tạo và điều kiện đăng ký dự thi

  • Thời gian đào tạo : 2 năm
  • Điều kiện đăng ký dự thi : Đã tốt nghiệp đại học. Trường hợp trái ngành thì sẽ phải học chuyển đổi bổ sung kiến thức .

Giải đáp xong câu hỏi Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì? Chắc sẽ có nhiều bạn quan tâm và có nguyện vọng học lên thạc sĩ chuyên ngành này. Các bạn hãy chọn trường phù hợp và nhanh tay đăng ký cho kịp thời hạn nhé . Chúc các bạn thành công.

THAM KHẢO THÊM

star Tại sao nên học MBA – Những lý do mà bạn nên học MBA ngay

star Học MBA tại trường Đại học Công nghệ Đông Á – Địa chỉ uy tín nhất

Nguồn: http://congnghedonga.tuyensinhmba.vn/

Bài viết cùng chuyên mục: