Yếu tố khiến bạn trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng

12:00 03/07/2018

Không phải ứng viên nào cũng tạo được ấn tượng đặc biệt đối với nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn. Chính vì vậy bạn nên tham khảo những bí quyết sau để bỏ túi cho mình.

Đến sớm so với lịch phỏng vấn 10 phút.

Đây là kỹ năng cần thiết giúp bạn chuẩn bị chu toàn hơn bản thân, giúp bản thân bình tĩnh và tự tin hơn, đặc biệt là tránh những sự cố diễn ra. Nếu như đi muộn ngay từ buổi phỏng vấn bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp về ý thức trách nhiệm.

Ăn mặc lịch sự chỉn chu, CV khoa học cụ thể.

Các ăn mặc sẽ là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng bị gây ấn tượng, bởi khi bạn ăn mặc lịch sự, gọn gàng, nhà tuyển dụng sẽ nhìn bề ngoài đánh giá cách làm việc của chính bạn. Việc ăn mặc tươm tất cũng sẽ khiến bạn thoải mái và tự tin hơn trong khi trả lời phỏng vấn.

Ăn mặc chỉnh chu gọn gàng trước nhà tuyển dụng

Kỹ năng làm một CV xin việc ấn tượng, khoa học sẽ khiến nhà tuyển dụng không thể quên được bạn. Sự sáng tạo trong làm CV với bố cục khoa học, khung màu ấn tượng, chủ yếu là các biểu đồ sẽ tạo ấn tượng hơn là một CV A4 truyền thông, giản đơn. Đây là bí quyết mà bạn nên chuẩn bị để tạo thêm cơ hội việc làm cho bản thân mình.

Kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân.

Ngoài bằng cấp, thì đây là yếu tố khiến nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Chính vì vậy bạn phải có quá trình chuẩn bị, tích lũy cho mình những kỹ năng cần thiết nhất. Bí quyết khi trả lời phỏng vấn bạn phải thật tự tin khi nói về những trải nghiệm mà mình từng có, tích lũy. Đó có thể là những công việc nhỏ tại các siêu thị, shop hàng, công việc part time. Nhưng nó sẽ trở thành yếu tố khiến nhà tuyển dụng để ý hơn đến CV của bạn.

Giúp bạn rèn luyện kinh nghiệm và kỹ năng của nhà quản lý

Hãy cởi mở và luôn vui tươi. Đừng tỏ thái độ hay phản ứng quá đà khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương, đãi ngộ không quá tốt. Mà bạn hãy để nhà tuyển dụng thấy được bạn làm việc vì yếu thích nó chứ không phải vì tiền.

Biết lắng nghe và đặt câu hỏi lúc cần thiết nhất.

Giỏi nhất chưa hẳn là tiêu chí mà nhà tuyển dụng cần mà điều quan trọng là sự phù hợp với vị trí cần tuyển. Chính vì vậy bạn phải có kỹ năng lắng nghe nhà tuyển dụng cần gì, bạn đang có gì, muốn bổ sung gì. Để từ đó đưa ra những câu hỏi hợp lý nhất. Hãy làm buổi phỏng vấn là một buổi tương tác. Mạnh dạn đặt ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng  để họ thấy được thiện chí gắn bó lâu dài của mình với công việc.

quản trị kinh doanh

Biết lắng nghe ý kiến của nhân viên cấp dưới

Hi vọng rằng với những kỹ năng nói trên bạn đã bỏ túi cho mình được những bí quyết để có thể tự tin thành công trong các buổi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công, luôn là ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

Bài viết cùng chuyên mục: