Điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

15:15 04/07/2018

Bạn rất muốn học thạc sĩ kinh doanh để nâng cao triển vọng nghề nghiệp. Tuy nhiên bạn rất lo lắng và không biết điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc ở bạn.

Điều kiện học thạc sĩ

Số lượng thí sinh tham gia học thạc sĩ quản trị kinh doanh ngày càng đông.

Điều kiện về hồ sơ xét tuyển.

Để có thể trở thành học viên của một khóa học thạc sĩ thì điều đầu tiên là hồ sơ tuyển sinh của bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Trước hết các thí sinh dự thi chương trinh thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh cần phải có bằng tốt nghiệp ngành phù hợp hoặc ngành gần với chuyên ngành dự thi.  Ngành phù hợp: Quản trị kinh doanh với những ngành gần như: Kinh tế, Kinh doanh – Quản lý, Ngoại ngữ, Quản lý giáo dục, Quan hệ quốc tế, Luật, Truyền thông đại chúng, Công nghệ thông tin, Công nghệ chế biến, Tổ chức quản lý dược, Kỹ thuật – Công nghệ, Toán – Thống kê, Khoa học tự nhiên, Xây dựng – Kiến trúc…Thì phải đáp ứng đủ là bằng cấp đạt trình độ đại học.

Điều kiện học thạc sĩ

Các thí sinh làm thủ tục dự tuyển kỳ thi đầu vào thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Điều đặc biệt là nếu bạn có bằng tốt nghiệp ngành khác đăng ký dự thi vào ngành, chuyên ngành thuộc lĩnh vực quản trị, quản lý thì phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi. Ngoài ra điều kiện để học thạc sĩ quản trị kinh doanh là bạn phải chấp hành đà y đủ về thời gian, thủ tục, giấy tờ, lệ phí của hồ sơ xét tuyển thi thạc sĩ quản lý kinh tế.

Điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh là bạn phải vượt qua kỳ thi đầu vào.

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất, kỳ thi sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tham gia chương trình học thạc sĩ hay không. Chính vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lượng kiến thức để có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Điều kiện học thạc sĩ

Học thạc sĩ đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng anh

Điều kiện để học thạc sĩ quản lý kinh tế là sinh bắt buộc thi vượt qua 3 môn sau:  Tiếng Anh, Toán kinh tế, Kinh tế học. Đây được xem là 3 môn cốt lõi, là nền tảng phục vụ trong quá trình học thạc sĩ. Vì vậy bạn nên giành khoảng thời gian nhất định để ôn luyện thật tốt. Điều đáng chú ý nhất là về môn Tiếng Anh bạn phải đạt trình độ B2 theo chuẩn của Châu Âu, tương đương với topic 650.

Bài viết trên là những điều cơ bản về điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Hi vọng với những thông tin trên đã giải đáp được những thắc mắc liên quan đến vấn đề học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đồng thời giúp các bạn chuẩn bị được tốt kiến thức, tâm lý để có kỳ thi đầu vào thạc sĩ đạt kết quả cao nhất.

Bài viết cùng chuyên mục: